หน้าแรกแกลเลอรี่

"กอล์ฟพีจีเอทัวร์" ยังคงทำการแข่งขันต่อ ประเดิมด้วยศึก "เซนทรี ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์"

"กอล์ฟพีจีเอทัวร์" ยังคงทำการแข่งขันต่อ ประเดิมด้วยศึก "เซนทรี ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์"

เบี้ยหงาย

4 ม.ค. 2564 05:01 น.

กอล์ฟพีจีเอทัวร์ ของสหรัฐอเมริกา ยังเดินหน้าจัดการแข่งขันกันต่อ ประเดิมรายการแรกปี 2021 ในสัปดาห์นี้ ในศึก เซนทรี ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์ ที่ฮาวาย มีเบอร์ใหญ่ลงแข่งขันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดัสติน จอห์นสัน, จอน ราห์ม, จัสติน โธมัส ยังมีดาวรุ่งชาวโสม อิม ซองแจ หรือรุ่นเก๋าหน่อยก็มีอย่าง เซร์คิโอ การ์เซีย, อดัม สกอตต์ และ สจวร์ต ซิงค์

โลกของกอล์ฟได้ฤกษ์เปิดศักราชกันใหม่ แต่ก็ยังต้องเผชิญกับปัญหาเดิม “โควิด-19” ที่อาละวาดกันต่อ และดูจะหนักมากขึ้นไปอีกหลายเท่า ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ประกาศโปรแกรมไปก่อนหน้านี้ ฤดูกาล 2021 เตรียมจัดกัน 12 รายการ ชิงเงินรางวัลร่วมๆ 40 ล้านบาท แต่เพียงศึกแรก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปียนชิป” 14-17 ม.ค. ที่แรนโชชาญวีร์เขาใหญ่ ก็ต้องเลื่อนไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด

ขณะที่ กอล์ฟเอเชียนทัวร์ ซึ่งปีที่แล้วกระทบรุนแรงแข่งได้ไม่กี่รายการ หยุดพักไป 9 เดือนเต็มๆ ปี 2021 ก็ยังไม่สามารถคลอดคิวออกมาได้ โชมินน์ ตันท์ ประธานบริหาร และซีอีโอ เอเชียนทัวร์ ทำได้เพียงส่งสารถึงชาวกอล์ฟทั้งหลาย จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้พร้อมที่สุดที่จะกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งในอนาคตอันใกล้

ด้าน ลี เวสต์วูด ยอดโปรกอล์ฟจากเกาะอังกฤษในวัย 47 ปี นักกอล์ฟยอดเยี่ยมของยูโรเปียนทัวร์ ฤดูกาล 2020 เตรียมจะกลับมาลงหวด ในรายการแรกยูโรเปียนทัวร์ปีนี้ “อาบูดาบี เอชเอสบีซี แชมเปียนชิป” ช่วง 21-24 ม.ค. ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ฟากของฝ่ายหญิง แอลพีจีเอทัวร์ ก็จัดคิวแน่นในปี 2021 แข่งกันรวม 35 รายการทีเดียว มีเงินรางวัลให้ชิง 76.45 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือเกือบ 2,300 ล้านบาท ประเดิมด้วยรายการ ไดมอนด์ รีสอร์ต ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์พรีเซนเต็ด บาย ไอโอเอ ที่ ทิบูรอน กอล์ฟคลับ รัฐฟลอริดา ส่วนรายการใหญ่ในบ้านเรา “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” ที่ สยาม คันทรี คลับ โอลด์ คอร์ส พัทยา วางล็อกไว้ช่วง 6-9 พ.ค.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19กอล์ฟสแควร์เบี้ยหงายกอล์ฟพีจีเอทัวร์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์กอล์ฟเอเชียนทัวร์แอลพีจีเอทัวร์

วิดีโอแนะนำ

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
02:44

"แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้