หน้าแรกแกลเลอรี่

วงการวิ่งเจอพิษโควิด-19 เปลี่ยนแปลงรูปแบบ-เลื่อนจัดงาน

วงการวิ่งเจอพิษโควิด-19 เปลี่ยนแปลงรูปแบบ-เลื่อนจัดงาน

จ๊อกกิ้งบอย

3 ม.ค. 2564 05:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง เริ่มต้น ศักราชใหม่ 2564 กันด้วยบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากทุกปีที่ผ่านมา หลังวิกฤติ ไวรัสมฤตยูโควิด-19 ยังอาละวาดไปทั่วทุกมุมโลกอย่าง ไม่มีเลิกรา โดยเฉพาะประเทศไทยของเราที่ต้องบอกว่า เป็นการ ระบาด “Wave 2” กันอย่างเต็มตัวแล้วล่ะ... อย่ามัวโกหกตัวเองกันอยู่ (อีก) เลย !!

ชั่วโมงนี้ จะทำอะไรก็รีบทำ จะชักช้าดูเชิงกันอยู่ไยให้เสียเวลา ถ้าจะต้องประกาศ “ล็อกดาวน์” ปิดประเทศกันอีกรอบ เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนคนทั้งชาติ ก็ต้องทำกันได้แล้ว เพราะสถานการณ์โดยรวมมันทำท่าจะหนักหนาสาหัสสากรรจ์กว่าปีที่แล้วแยะ เมื่อดูจากจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ ในแต่ละวัน

กลับมาที่วงการวิ่งของพวกเราก็หนีไม่พ้น ที่จะต้องเจอผลกระทบจากโควิดอย่างเต็มเปาอีกคำรบ อย่างงานใหญ่ “จอมบึงมาราธอน ครั้งที่ 36” ที่กำหนดไว้ ใน วันที่ 16–17 ม.ค.นี้ ล่าสุดทางฝ่ายจัดโดย อ.ณรงค์ เทียมเมฆ จำต้องประกาศงด และเปลี่ยนแปลงรูปแบบ การจัดวิ่งมาเป็น “เวอร์ชวล รัน” แทน

แต่ปรากฏว่า งานนี้ไม่เป็นที่สบอารมณ์ของบรรดาปอดเหล็กทั้งหลาย พานทำให้ “ทัวร์ลง” ฝ่ายจัดกันยกใหญ่ เพราะนักวิ่ง ส่วนมากที่เสียเงินค่าสมัครไปแล้วมองว่าทางจอมบึง ตัดสินใจง่ายเกินไป ความจริงน่าจะประกาศ “เลื่อน” งานนี้ออกไปก่อนดีกว่า จะปรับมาวิ่งเวอร์ชวลรันอย่างนี้ ดูแล้วไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย เนื่องจากคนส่วนใหญ่ เลือกสมัครมาวิ่งที่จอมบึงก็เพราะบรรยากาศของสนามแข่งเป็นเหตุผลสำคัญ

ดังนั้นใน วันจันทร์ที่ 4 ม.ค.นี้ ทาง อ.ณรงค์ และคณะกรรมการจัดงาน จึงเตรียมเปิดโต๊ะประชุม เพื่อพิจารณาการตัดสินใจเรื่องนี้กันอีกครั้ง โดยจะยึดประโยชน์ของเพื่อนนักวิ่ง และมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 เป็นสำคัญ โปรดติดตามรอฟังข่าวกันอีกที หวังว่าจะได้ข้อสรุปที่ทุกคนพอใจและเข้าอกเข้าใจกันที่สุด!!

ส่วนอีกงานที่บังเอิญมาจัดในวันเวลาและสถานที่ใกล้เคียงกัน อย่าง “สวนผึ้ง เมาเท่นมาราธอน” ที่จะมีขึ้นในวัน อาทิตย์ที่ 17 ม.ค. ทางโต้โผจัด ดร.จุฬา เอี๋ยวภูเก็ต เพิ่งส่งไลน์มาแจ้งข่าวว่า รายการนี้ จะไม่มีการงด หรือเปลี่ยนแปลงรูปแบบแต่อย่างใด แต่ขอประเมินสถานการณ์ทุกอย่างตามความเป็นจริงแบบ วันต่อวัน ที่สุดแล้วงานนี้ถ้าถึงวันแข่งแล้วจัดไม่ได้จริงๆก็จะขอเลื่อนออกไป เพื่อรอวันเวลาที่เหมาะสม ที่จะกลับมาจัดอีกครั้งในสถานที่เดิมที่นักวิ่งตั้งใจที่อยากจะเข้าร่วมตั้งแต่แรก

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังให้กับบอสหนวดงามแห่ง อเมซิ่งฟีลด์ สงคราม ไกรสนธิ์ ที่มีผู้คนทั้งโลกฉลองให้ เพราะตรงกับ วันขึ้นปีใหม่ 1 ม.ค. พอดิบพอดี ขอให้แข็งแรง มีความสุข และกลับมาจัดวิ่งให้พวกเรา ได้สนุกกันอีกครั้งนะครับบอส!!

วิดีโอแนะนำ

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
02:37

ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้