หน้าแรกแกลเลอรี่

"ตะนาวศรีเทรล บาย ไฮเออร์" ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสวนผึ้ง 11–13 ธ.ค.นี้

"ตะนาวศรีเทรล บาย ไฮเออร์" ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสวนผึ้ง 11–13 ธ.ค.นี้

จ๊อกกิ้งบอย

6 ธ.ค. 2563 05:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ต้องออกกำลัง เริ่มต้นด้วยข่าวเศร้าของวงการวิ่งเพื่อสุขภาพบ้านเรา เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว มี นักวิ่งเสียชีวิตคาสนามแข่งในเช้าวันเดียวกันถึง 3 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ ที่หัวใจล้มเหลว ระหว่างร่วมงานวิ่ง ถิ่นวีรชน มินิฮาล์ฟมาราธอน ที่อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี นับเป็นความสูญเสียกะทันหันของวงการสาธารณสุขไทยอย่างแท้จริง

เช่นเดียวกับ นักวิ่งชายอีก 2 ราย ที่เกิดอาการวูบ ในงาน “อาสา...พาวิ่ง 2020” ที่ปลวกแดง จังหวัดระยอง โดยเจ้าหน้าที่พยาบาลและทีมงานพยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตทั้งคู่อย่างเต็มที่ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยได้ซึ่งต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียมา ณ ที่นี้ด้วย และถือเป็นบทเรียนให้พวกเราทุกคนอย่าประมาทกับชีวิต ทุกครั้งที่ออกไปวิ่งควรต้องเช็กร่างกายตัวเองให้ดีซะก่อน...ว่าเราพร้อมมากน้อยขนาดไหน?

ยกระดับงานวิ่งเทรลในเมืองไทยสู่ความเป็นอินเตอร์อย่างเต็มตัว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พิพัฒน์ รัชกิจประการ เป็นโต้โผจัดวิ่ง “อัลตรา เทรล ไทยแลนด์ ซีรีส์” ในปีหน้า 2021

โดยเลือก 3 สนามใหญ่ ประกอบด้วย ไทยแลนด์ บาย ยูทีเอ็มบี ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่, อัลตรา เทรล พัทลุง จ.พัทลุง และ ตะนาวศรีเทรล จ.ราชบุรี เพื่อคัดจอมอึดตัวแทนประเทศไทย ไปร่วมชิงชัยในสนาม อัลตรา เทรล ดู มองต์ บลังซ์ (ยูทีเอ็มบี) ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นสนาม ‘อัลตรา เทรลเวิลด์ ทัวร์’ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

นี่ก็กำลังจะประเดิมสนามแรก วันที่ 11–13 ธ.ค.นี้ กันแล้ว กับ ‘ตะนาวศรีเทรล บาย ไฮเออร์’ ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 3 สนามวิ่งเส้นทางใหม่ ที่ “ไฮเออร์” และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ชวนปอดเหล็กจอมลุยมาร่วมสัมผัส

ทุบสถิติ งานวิ่ง “เขาชะโงกซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน” ลงได้อย่างยอดเยี่ยมกระเทียมดอง สำหรับ โยธิน ยาประจันทร์ นักกรีฑาหนุ่มทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดง 1,500 เมตร ซีเกมส์ 2019 ที่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 01.58.58 ชม. เข้ารับพระราชทานถ้วยแชมป์จากพระหัตถ์ พลเอกหญิง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นเกียรติประวัติชีวิต เมื่อสัปดาห์ก่อน

ร่วมยินดีย้อนหลังกับคู่บ่าวสาวซุป’ตาร์ “ก้อย-ตูน” ที่ฉลองพิธีวิวาห์กันอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย ซึ่งทั้งคู่ได้เปิดใจก่อนเข้าห้องหอว่า ‘ชีวิตคู่ของเราก็เหมือนการวิ่งมาราธอน ต้องผ่านทั้งการฝึกซ้อม การอดทน ในวันนี้เหมือนเราเดินถึงเส้นชัย แต่มันคือการเริ่มต้นใหม่ๆ ในชีวิต’⁣แหม...ช่างสมกับที่เป็นคู่รักนักวิ่งจริงๆนะเนี่ย!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยตะนาวศรีเทรล บาย ไฮเออร์วิ่งเทรลเขาชะโงกซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอนโยธิน ยาประจันทร์อัษฎางค์ รวยอาจิณ

คุณอาจสนใจข่าวนี้