หน้าแรกแกลเลอรี่

"ประวิตร" ย้ำพัฒนากีฬา กระตุ้นเศรษฐกิจ หวังเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ 2564

"ประวิตร" ย้ำพัฒนากีฬา กระตุ้นเศรษฐกิจ หวังเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ 2564

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 14:46 น.

"ประวิตร" ย้ำพัฒนากีฬากระตุ้นเศรษฐกิจ เตรียมจัด เอเชียน อินดอร์ มาเชียลอาร์ท เกมส์ ครั้งที่ 6 ตั้งเป้าเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ปี 2564


วันที่ 4 ธันวาคม 2563 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานการประชุมกรรมการบริหารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ครั้งที่ 4/2563 ณ ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ (ชั้น 2) ถนนศรีอยุธยา ซึ่งเป็นการรายงานความคืบหน้าการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 (ค.ศ.2021) ความก้าวหน้าการแก้ไขปัญหาศูนย์ตรวจสอบสารต้องห้ามในนักกีฬา มหาวิทยาลัยมหิดล

โดยที่ประชุมรับทราบการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านกีฬาระหว่าง คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งออสเตรีย การติดตั้งระบบการประชุมทางไกล (VDO conference) ณ สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย

นอกจากนี้ ที่ประชุมรับทราบการประชุม SEAGF Council, SEAGF Executive Committee SEAGF Standing Committee การประชุม OCV Executive Board & 9th OCA General Assembly ณ กรุงมัสกัส รัฐสุลต่านโอมาน ระหว่างวันที่ 15-16 ธันวาคม 2563 การแต่งตั้งเพื่อการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ณ เมือง Synya สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 2-10 เมษายน 2564

รวมถึงรายงานผลการประชุมและความก้าวหน้าได้แก่ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ณ เมือง Sanya สาธารณรัฐประชาชนจีน การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ครั้งที่ 32 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และสมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิกระหว่างประเทศ (IOC) ในฐานะ IOC Member รายงานข้อมูลจาก IOC

พลเอกประวิตร กล่าวว่า การเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬา เอเชียน อินดอร์ มาเชียลอาร์ท เกมส์ ครั้งที่ 6 ในปี 2021 ขอให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการให้เรียบร้อย ตามมาตรฐาน โดยเฉพาะด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และสถานที่จัดการแข่งขัน ประสานงานกับสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย สำหรับการแข่งขันกีฬาในปีหน้าที่สำคัญ ได้แก่โอลิมปิคเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น และกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม ขอให้เตรียมแผนฝึกซ้อมนักกีฬาให้พร้อม

ในส่วนของคณะทำงานร่วม ระหว่างคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ขอให้ติดตามการฝึกซ้อม และคัดเลือกนักกีฬา เข้าแข่งขันอย่างจริงจัง เพื่อให้มีผลงานเป็นไปตามความคาดหวังโดยเฉพาะ การเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา ที่ได้มีการทยอยรับมอบอุปกรณ์ เครื่องมือต่างๆ ขอให้การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาต่างๆ ได้ประสานงานการใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์การกีฬา ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เน้นทักษะวิทยาศาสตร์การกีฬาให้ครบทุกด้าน โดยโภชนาการและอาหารเสริม ต้องคำนึงถึง และระมัดระวัง เกี่ยวกับการปนเปื้อนสารต้องห้ามด้วย

ขอให้พิจารณาจัดกิจกรรมกีฬาที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนับสนุนฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ และกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้แต่ละภูมิภาคมีรายได้เพิ่มขึ้น สำหรับสมาคมกีฬา ขอให้มีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยให้มากขึ้น เพื่อเปิดกว้าง ให้มีการพิจารณานักกีฬาที่มีศักยภาพ ตามความต้องการของแต่ละสมาคมกีฬาอย่างแท้จริง.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020โอลิมปิกประวิตร วงษ์สุวรรณเศรษฐกิจเหรียญทองเอเชียนเกมส์คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้