หน้าแรกแกลเลอรี่

"อเล็กซานเดอร์ อัลบอน" เข้าเป็นอันดับ 3 ในศึกฟอร์มูลาวัน "บาห์เรน กรังด์ปรีซ์"

"อเล็กซานเดอร์ อัลบอน" เข้าเป็นอันดับ 3 ในศึกฟอร์มูลาวัน "บาห์เรน กรังด์ปรีซ์"

พาวเวอร์บอมบ์

3 ธ.ค. 2563 05:01 น.

แฟนมอเตอร์สปอร์ตไทย ได้สุขสมอารมณ์หมายเสียที ในศึกฟอร์มูลา วัน “บาห์เรน กรังด์ปรีซ์” ที่บาห์เรน อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน คว้าโพเดียมที่ 2 ในชีวิตมาครองได้สำเร็จ ด้วยการเข้าป้ายเป็นอันดับที่ 3

นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ สังกัดเรดบูล เรซซิง เบอร์ 23 รับส้มหล่น เมื่อ เซอร์คิโอ เปเรซ จากทีมเรซซิงพอยต์ เครื่องยนต์เจ๊งจนไฟลุก ต้องออกจากการแข่งขันไปในรอบที่ 54...อ้อ ก่อนหน้านี้ อัลบอน เคยคว้าโพเดียมมาแล้วในรายการ ทัสคาน กรังด์ปรีซ์ ที่อิตาลี เมื่อเดือน ก.ย. คราวนี้คงอาจจะกล่าวได้ว่า ส้มหล่นให้ได้ยื้ออนาคต หลังจากที่หลายคนเป็นห่วงชื่อจะหลุดโผออกจากทีมในฤดูกาลหน้า

ขณะที่แชมป์นั้นไม่ใช่ใครที่ไหน ยังคงเป็น ลูอิส แฮมิลตัน จากเมอร์เซเดส เอเอ็มจี เจ้าเดิม นับเป็นการคว้าแชมป์เรซที่ 11 ในฤดูกาลนี้ของเจ้าตัวเข้าให้แล้ว

เรซต่อไปลุยกันต่อใน “ซาเกียร์ กรังด์ปรีซ์” ที่บาห์เรน อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต เช่นเดิม 4-6 ธ.ค. นี้ทันที

ด้านแฟนๆ ศึกโมโตจีพี ก็คงใจจดใจจ่อรอลุ้นกันหนัก เพราะวันก่อน GP One สื่อมอเตอร์สปอร์ตชื่อดังของโลกรายงานแหล่งข่าวระดับสูงระบุว่า แพทย์ส่วนตัวของ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 6 สมัยของเรปโซล ฮอนด้า เตรียมยืนยันว่าพ่อยอดนักบิดจะต้องเข้ารับการผ่าตัดครั้งที่ 3 หรือไม่? งานนี้ โยฮัน เมียร์ แชมป์โลกคนแรกในรอบ 20 ปีของซูซูกิ คงนึกในใจว่าผ่าเลยครับพี่ 555

เสร็จสิ้นสนามแรกไปแล้วสำหรับ “ยามาฮ่า โมโต ชาลเลนจ์ สเปเชียล ซีซัน” (YAMAHA Moto Challenge Special Season) ประจำปี 2563 ที่ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต โดยแชมป์ตกเป็นของ สุรพงศ์ สาระบุตร # 12 จากวิทยาลัยเทคโนโลยีมหาชนะชัย ส่วนอันดับที่ 2 เป็น ภูชัช ชินพานิชสกุล # 58 จากวิทยาลัยเทคโนโลยีมีนโปลีเทคนิค และอันดับที่ 3 เสกสรร นามสีถาน # 59 จากวิทยาลัยเทคโนโลยีวานรนิวาส

รายการนี้ถือกำเนิดเกิดขึ้นจากการที่ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ต้องการต่อยอดสายวิชาชีพกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างแพร่หลายในระดับโลกและระดับทวีป โดยในปีการศึกษา 2563 นี้ ได้รับการตอบรับจาก 13 อาชีวศึกษา ตบเท้าเข้าชิงชัยความเร็วในเกมประเดิมสนามแรก

ข้อดีในอีกมุมรายการนี้ช่วยแก้ปัญหา “เด็กแว้น” ซึ่งเป็นปัญหาระดับชาติได้ในระดับหนึ่งด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐพาวเวอร์บอมบ์แข่งรถฟอร์มูลาวันอเล็กซานเดอร์ อัลบอนลูอิส แฮมิลตันโมโตจีพี

วิดีโอแนะนำ

มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
04:03

มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

คุณอาจสนใจข่าวนี้