ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กเอ" ปลื้มพุมเซ่ชิงแชมป์ประเทศไทยมาตรฐานสูงขึ้น ส่งผลดีต่อทีมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 17:30 น.
SHARE

ปิดฉากเทควันโดพุมเซ่ ชิงแชมป์ประเทศไทยปี 63 ทีมนนทบุรี เทควันโดคลับ เอ กวาดเหรียญทองได้ในทุกรุ่นอายุ คว้าแชมป์ถ้วยคะแนนรวมทุกรุ่นอายุไปครอง ด้าน "บิ๊กเอ" สุดแฮปปี้ เผยมาตรฐานสูงขึ้นมาก นักกีฬาเก่งๆ กระจายไปทั่วประเทศ ส่งผลดีต่อการเรียกตัวคัดทีมชาติในอนาคต

วันที่ 22 พ.ย.63 การแข่งขันเทควันโด รายการ "จีเอช แบงก์ เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ประเภทพุมเซ่" ที่อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยวันนี้เป็นการชิงชัยในวันสุดท้าย ซึ่งผลการชิงชัยตลอด 3 วัน กว่า 700 อีเวนต์ ปรากฏว่าทีมที่ทำคะแนนรวมทุกรุ่นอายุได้คะแนนมากที่สุด ตกเป็นของ ทีม นนทบุรี เทควันโด คลับ เอ คว้าแชมป์ถ้วยคะแนนรวมไปครอง

ข่าวแนะนำ

หลังการแข่งขัน "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า นับว่าเป็นความสำเร็จอีก 1 รายการ ที่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้จัดขึ้น หลังจากตลอดทั้งปี ไม่มีการแข่งขันระดับชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยเกิดขึ้นเลย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยการจัดการแข่งขัน จีเอช แบงค์ เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประเภทพุมเซ่ครั้งนี้

สมาคมทำตามมาตราการอย่างเคร่งครัด ตามข้อปฏิบัติของการกีฬาแห่งประเทศไทยทุกประการ ซึ่งทางสมาคมได้ประชาสัมพันธ์ผ่านทุกช่องทางสื่อสาร ไปถึงนักกีฬาและสโมสรทุกแห่ง ทำให้วันแข่งขันเหล่านักกีฬาและผู้ปกครอง ได้ให้ความร่วมมืออย่างดี ถึงแม้จำนวนนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจะมีมาก แต่ไม่มีความวุ่นวายในการผ่านจุดตรวจอย่างเคร่งครัดเลยแม้แต่น้อย

ด้านการแข่งขัน ปีนี้เราได้เห็นถึงมาตราฐานนักกีฬาพุมเซ่ที่สูงขึ้นอย่างชัดเจน เราได้เห็นนักกีฬาเก่งที่เกิดจากยิมใหม่จำนวนหลายคน ไม่เหมือนที่ผ่านมา จะมีคนเก่งอยู่เพียงไม่กี่ยิม แถมการแข่งขันปีนี้ตนได้รับรายงานจากโค้ช ลีนา ยอน ผู้ฝึกสอนพุมเซ่ทีมชาติไทยว่า มีนักกีฬาหน้าใหม่สามารถเอาชนะนักกีฬาทีมชาติได้ และที่สำคัญในการแข่งขันประเภทฟรีสไตล์ มีนักกีฬาที่มีพื้นฐาน หรือทักษาการตีลังกา ในท่ายากจำนวนหลายคน ซึ่งที่ผ่านมา โค้ชลีจะต้องมาสอนการเล่นเทควันโดฟรีสไตล์ ตั้งแต่ระดับพื้นฐานใหม่หมด แต่คราวนี้มีนักกีฬาหลายคนมีทักษะที่ดี ทำให้มีนักกีฬาให้เลือกในทีมชาติมากขึ้นอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทควันโดชิงแชมป์ประเทศไทยเทควันโดพุมเซ่เทควันโดท่ารำบิ๊กเอผศ.พิมล ศรีวิกรม์ลี นา ยอนข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 08:19 น.