ไลฟ์สไตล์
100 year

สัญญาณมา

เบี้ยหงาย23 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

เป็นข่าวชิ้นหนึ่งที่ออกมาจากเว็บ ข่าวกีฬาของต่างประเทศ กับเรื่องที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี มีมติให้เลื่อนการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ซึ่งประเทศไทยเราจะเป็นเจ้าภาพในปีหน้าออกไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ

ข่าวแนะนำ

วอลเลย์บอลชายหาดอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์โลก รายการนี้ เดิมทีไทยเราจะจัดในปีนี้ ที่ จ.ร้อยเอ็ด ช่วง 1-6 ก.ย. ก่อนจะขยับมาเป็น 10-15 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ก็ถูกสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติสั่งให้เลื่อนไปเป็นครั้งที่ 3 กำหนดแข่งวันที่ 24-28 มี.ค.2564

และล่าสุดถือเป็นการเลื่อนครั้งที่ 4 ไปเป็น 15-19 ก.ย.2564

แน่นอน การเลื่อน 2 ครั้งแรก ชัดเจนว่า ไวรัสโควิด-19 ยังหนักหนาสาหัสยิ่ง พอมาครั้งที่ 3 นี้ 24-28 มี.ค. ที่ถูกเลื่อน สะท้อนได้ชัดเจนถึงมุมมองของสหพันธ์ฯคือยังไม่น่าไว้วางใจ แม้ว่าบรรยากาศดีกว่าเก่ามาก ข่าวดีเรื่องวัคซีน ดีวันดีคืน ดีขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน ล่าสุดสหรัฐอเมริกาก็มีทีท่าว่าจะฉีดให้คนของเขาได้ก่อนวันคริสต์มาสนี้เสียด้วยซ้ำ แต่ก็เข้าใจได้ว่า ต่อให้ฉีดได้เร็วขนาดนั้นก็ยังไม่ทั่วถึง และมีความเสี่ยงอยู่มากมาย

หรือแม้กระทั่งเกมที่จะจัดขึ้นนี้ จัดกันในประเทศไทยของเราที่พูดได้ว่าได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับต้นๆของโลกในเรื่องการควบคุมป้องกัน โควิด-19 ก็ไม่ได้ทำให้ข้อห่วงใยต่างๆหมดไป

การเลื่อนศึกวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ครั้งนี้นั้น น่าจะถือว่าเป็นการเลื่อนเกมที่จะแข่งในปี 2564 เป็นรายการแรกๆที่เกิดขึ้น ส่งสัญญาณว่าขยับไปช่วงปลายปีน่าจะปลอดภัยมากกว่า

น่าสนใจไม่น้อย ที่ช่วงเวลาปลายเดือน มี.ค. 2564 ยังเป็นช่วงที่มีความเสี่ยงสูงมาก จนไม่อาจปล่อยให้เกิดการแข่งขัน ในมุมมองขององค์กรกีฬานานาชาติอย่างเอฟไอวีบี

เลยต้องเหลียวมองดูเกมในช่วงเวลาใกล้ๆกันว่ามีที่ไหนบ้าง จะจัดกีฬาที่มีการรวมกลุ่มกันมากๆ

จากหลายชาติ ซึ่งเป็นที่ทราบดีว่าปีหน้า ปี 2564 นี้ จะเป็นปีที่มีกีฬาแข่งขันกันมากมายมโหฬาร เรียกว่าคิวแน่นเอี้ยด ทั้งจากกีฬาที่ถูกเลื่อนมา และกีฬาที่จะจัดอยู่เดิมมาผนวกรวมกัน ก็จากโควิด-19 นี่แหละ

มาพบว่าในเวลาใกล้เคียงกับปลายเดือน มี.ค. ก็จะมีกีฬาที่เกี่ยวข้องกับนักกีฬาไทยและคนไทยเสียด้วย เริ่มจากกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ ที่เมืองซันยา ของจีน เดือน เม.ย. และถัดไปเดือน พ.ค. เป็นกีฬาที่จะจัดในบ้านเรา กีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ซึ่งจะจัดในกรุงเทพฯ และ จ.ชลบุรี

มีตัวอย่างการเลื่อนเกิดขึ้นมาอีกครั้ง สัญญาณนี้ยังจะมีแรงกระเพื่อมส่งต่อถึงเกมอื่นอีกหรือไม่

ก็ต้องรอดูกันต่อไป...

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนเบี้ยหงายวอลเลย์บอลชายหาดวอลเลย์บอลชายหาดยู-19 ชิงแชมป์โลกสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติเอฟไอวีบีเลื่อนการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:39 น.