ไลฟ์สไตล์
100 year

มั่นใจศักยภาพ

โจโจ้22 พ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกอย่างต้องหยุดชะงักลงไม่เว้นแม้แต่วงการกีฬาต่างเจอผลกระทบเข้าเต็มเปา เพราะทุกคนต้องรักษาชีวิตให้อยู่รอดไปแต่ละวัน

ถึงวันนี้ท้องฟ้าเริ่มสดใสทุกอย่างไปในทางที่ดี แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นอย่าได้ประมาทเป็นอันขาด ถ้ามีรอบ 2 จบเห่อีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

เมื่อแสงเดือนแสงตะวันเริ่มทอแสงให้เห็น วงการกีฬาเริ่มขยับ คนกีฬาต่างหัวใจชื้นขึ้นมา เพราะนักกีฬาไม่มีเวที ไม่มีสนาม ไม่มีสังเวียน มันก็เหมือนโลกนี้ขาดอะไรไป

การแข่งขันกีฬารายการต่างๆของบ้านเราที่ต้องเลื่อนจากต้นปีก็มาประดังในช่วงปลายปี แต่ รายการระดับชาตินานาชาติ ยังไม่ขยับเท่าไรต้องรอกันไปก่อนเพราะโควิด-19 ยังไม่สะเด็ดน้ำเท่าที่ควร เพราะมาตรการเข้าออกแต่ละประเทศมีข้อจำกัด เงื่อนไขต่างๆ ทุกประเทศต่างเข้าใจดี

แต่ทั้งนี้หลายรายการในระดับนานาชาติ ตอนนี้มีการเตรียมตัวเริ่มเดินเครื่องกันแล้ว โดยจะเริ่มออกสตาร์ตตั้งแต่ต้นปีหน้า 2564 ตามกำหนดที่มีการคาดการณ์กันไว้

วงการกีฬาปัญญาชนช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ต่างโฟกัสไปที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ภายใต้ผู้นำท่ีมีวิสัยทัศน์มองการณ์ไกล “รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล” อธิการบดี

พูดถึง “มรภ.อุบลราชธานี” เมื่อ ปี 2562 สร้างความฮือฮามาแล้วชนิดว่าบุคลากรและแฟนคลับคิดไม่ถึง รับการเป็นเจ้าภาพกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46

ครั้งนั้นบุคลากร เจ้าหน้าที่ ทุกฝ่ายรวมทั้งนิสิต นักศึกษา ทุกคนในฐานะเจ้าภาพ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ทำงานอย่างหนัก ร่วมมือร่วมใจทำภารกิจดังกล่าวเพื่อให้องค์กรประสบความสำเร็จ และก็ต้องยอมรับว่าทุกคนทำได้และทำได้ดี นักกีฬาปัญญาชนจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศต่างชื่นชม มรภ.อุบลราชธานี ในฐานะเจ้าภาพ

ทุกคนทำงานหนักทุ่มเททั้งกำลังกายและกำลังใจทั้ง “พล.อ.นิรุทธ เกตุสิริ” นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี “รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล” อธิการบดีฯ พร้อมบุคลากรทุกคน แม้จะเป็นงานแรกระดับประเทศแต่ก็ถือว่า “สอบผ่าน”

จากประสบการณ์ความสำเร็จของรายการดังกล่าว รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดี มรภ.อุบลราชธานี เริ่มคิดไกลตามประสานักบริหารด้วยการก้าวเดินไปสู่เกมส์ใหญ่ “กีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน และกีฬาซีเกมส์”

แม้เป็นงานใหญ่ระดับประเทศแต่เมื่อคีย์แมนคนสำคัญต่างร่วมใจทั้ง “พ่อเมืองดอกบัว” นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย สมชาติ พงคพนาไกร ประธานหอการค้ากลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 และ “คนร่างเล็กหัวใจแกร่ง” รศ.ธรรมรักษ์ ละอองนวล อธิการบดี ม.ราชภัฏอุบลฯ ต่างยืนยันความพร้อมและความคืบหน้าในการเตรียมการเป็นเจ้าภาพกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 พ.ศ. 2564

ทำให้ ทุกคนต่างมั่นใจว่ากีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน จะมีนักกีฬา เจ้าหน้าที่จากประเทศต่างๆ จำนวน 11 ชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทั้งสิ้น 30 ชนิดกีฬา จะประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้

โดยการแข่งขันจะใช้สนามของ ม.อุบลฯ และสนามต่างๆ ในพื้นที่ จ.อุบลฯ มีการก่อสร้างขึ้นใหม่ไม่ว่าจะเป็น สนามแบดมินตัน สนามยิงปืน ศูนย์ฟิตเนส ออกกำลังกาย ที่มีอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่สุด ที่เพิ่งผ่านการตรวจรับมาแบบสดๆร้อนๆ และสนามต่างๆได้ปรับปรุงให้มีความพร้อมต้อนรับนักกีฬาอาคันตุกะจากอาเซียน

เมื่อมองภาพรวมและความตั้งใจของเหล่าคีย์แมนคนสำคัญแล้วทำให้มั่นใจว่า จังหวัดอุบลราชธานี มีความพร้อมทุกๆด้าน ทั้งที่พัก การคมนาคม ทางเครื่องบิน ทางรถยนต์ รถไฟ

ถึงตอนนี้คงไม่มีอะไรต้องห่วง ขอเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้กับคณะทำงานและจังหวัดอุบลฯ ได้เป็นเจ้าภาพ ทั้งกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 ปี 2021 รวมถึงซีเกมส์ ปี 2025.

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้วงการกีฬาวงการกีฬาปัญญาชนธรรมรักษ์ ละอองนวลมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีกีฬามหาวิทยาลัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 08:43 น.