ฟ้าคำราม
สถานการณ์การเฝ้าระวังไวรัส โควิด–19 ในประเทศไทยมีแนวโน้มดีขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการและผู้จัดงานกิจกรรมต่างๆโดยเฉพาะกิจกรรมการแข่งขันวิ่งเริ่มมีการจัดกันมากขึ้น นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอนามัย ออกมาย้ำเตือนว่า สิ่งสำคัญของการจัดงานแข่งขันวิ่งแต่ละครั้งยังคงต้องคุมเข้มใน 3 กลุ่มหลัก เพื่อให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของ กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด
กลุ่มที่ 1 ผู้ประกอบการต้องทำการขออนุญาตหน่วยงานท้องถิ่น เพื่อขออนุญาตในการจัดการแข่งขัน กลุ่มที่ 2 ผู้ให้บริการตรวจคัดกรองและวัดอุณหภูมิของเจ้าหน้าที่สตาฟฟ์ และอาสาสมัครของทุกทีมก่อนเข้าปฏิบัติงานทุกครั้ง รวมทั้งทุกคนต้องสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะทำงาน และสวมถุงมืออนามัย และกลุ่มที่ 3 นักกีฬาวิ่งและผู้ใช้บริการ ต้องทำการ Check In-Out ในแอปพลิเคชัน ไทยชนะ ก่อนและหลังเข้าสถานที่แข่งขัน รวมทั้งนักกีฬาวิ่งทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยในการเข้าสู่พื้นที่งาน โดยไม่ต้องสวมหน้ากากขณะอบอุ่นร่างกายและวิ่ง
มาร่วมกันหลอมรวมใจให้เป็นหนึ่ง ส่งแรงเชียร์แรงใจไปให้ถึงนักกีฬาไทยทุกคน เชียร์สุดใจให้โลกได้รู้ว่าคนไทยมีดีไม่แพ้ชาติใดในโลก เชิญชวนนักวิ่งที่สนใจ สร้างปรากฏการณ์รวมพลังคนไทยครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการออกมาวิ่ง เพื่อช่วยบริจาคเงินสนับสนุนให้ทัพไทย คว้าชัยใน มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่จะมีขึ้นในปีหน้า ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กับกิจกรรมเวอร์ชวล รัน “วิ่ง 1 ล้านกิโลเมตร 1 ล้านบาท” ที่เปิดรับสมัครแล้ว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อลงทะเบียนได้ที่ www.checkrace.com
ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ประกาศให้โลกได้รู้ “ข้าคือ-ผู้กล้า” ฮูย่า ฮูย่า ฮูย่า สัมผัสบรรยากาศการวิ่งสายโหด สไตล์
ครอสคันทรี สำหรับนักวิ่งสายลุย สายโหด มัน ฮา เตรียมตัวให้พร้อม “อ่อนแอก็แพ้ไป อ่อนไหวก็รีบสมัครให้ทัน” ในงาน Navy Seal Run วันที่ 17 ม.ค.2564 ที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี สมัครและติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ https://www.runlah.com/events/nsr21 หรือเพจเฟซบุ๊ก Navy SEAL Run
ฟ้าคำราม
trkeelanews@gmail.com