ไลฟ์สไตล์
100 year

ยกเหล็กไทย เตรียมขึ้นศาลกีฬาโลก 13 พ.ย. มั่นใจชนะอุทธรณ์

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2563 15:30 น.
SHARE

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ มั่นใจว่าจะชนะอุทธรณ์ได้จากกรณีที่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ลงโทษแบนยกน้ำหนักไทยเกี่ยวกับปัญหาสารต้องห้ามในนักกีฬา โดยเตรียมขึ้นศาลกีฬาโลกวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้

วันที่ 3 พ.ย. 63 จากกรณีที่สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ โดยคณะกรรมการอิสระของสหพันธ์ มีบทลงโทษสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เกี่ยวกับปัญหาสารต้องห้ามในนักกีฬา โดยห้ามบุคลากรของสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ ยุ่งเกี่ยวกับสหพันธ์ฯ เป็นเวลา 3 ปี และห้ามนักกีฬา อายุต่ำกว่า 18 ปี รวมถึงรุ่นทั่วไป ลงแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ เป็นเวลา 5 เดือน และ 11 เดือน ตามลำดับ นับตั้งแต่รายการแรกที่จะจัดในอนาคตนั้น

ข่าวแนะนำ

พ.ท.หญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร เลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวหลังการแถลงข่าวว่า สมาคมฯ เตรียมขึ้นศาลกีฬาโลก ทางระบบออนไลน์ วันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เพื่อต่อสู้ให้กับ บุคลากร และนักกีฬาของไทย ที่ถูกลงโทษไม่เป็นธรรม เชื่อมั่นว่า ทีมงานของเรา มีข้อมูลพร้อม โอกาสที่จะอุทธรณ์ได้สำเร็จมีสูง

“สมาคมฯ เตรียมข้อมูล และทีมงาน ที่จะอุทธรณ์ไว้เรียบร้อย เชื่อมั่นว่าจะอุทธรณ์ได้เป็นผล และสามารถลงแข่งขัน ในรายการระดับนานาชาติ ได้ทันที อย่างไรก็ตาม หากไม่เป็นอย่างที่หวัง ผลลงโทษ ก็ได้เร่ิมนับไปแล้ว เพราะการแข่งขันของสหพันธ์ฯ ได้เร่ิมรายการแรก หลังโควิด-19 ไปเป็นที่เรียบร้อย ในรายการ แพนอเมริกาคัพ เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ดังนั้น หากอุทธรณ์ไม่ได้ นักกีฬาเยาวชน ไทย ก็จะกลับมาลงสนามได้ ในวันที่ 18 ธันวาคม 2563 และประชาชน ก็จะกลับมาแข่งขันได้ ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน 2564” พ.ท.หญิง ดร.อภิญญา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020ยกน้ำหนักสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยศาลกีฬาโลกข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 05:52 น.