ไลฟ์สไตล์
100 year

กกท.ปรับหลักเกณฑ์ใหม่ พิจารณารางวัลนักกีฬาดีเด่นแห่งปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์28 ต.ค. 2563 11:30 น.
SHARE

กกท.ปรับเกณฑ์การให้รางวัลด้านกีฬาดีเด่น วันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563-2564 ใหม่ จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การแข่งขันเหลือน้อยลง และบางรายการต้องเลื่อนออกไป จึงยังคงผลงานในสนามไว้ที่ 50 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 50 เปอร์เซ็นต์ ดูจากพฤติกรรมนอกสนาม เช่น การสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ, การเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชน, การขยันฝึกซ้อมและมีวินัย ประกอบการพิจารณา

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้รับรางวัลด้าน กีฬาดีเด่น วันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563-2564 ครั้งที่ 1/2563 โดยมีคณะกรรมการเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 6 อาคารเฉลิม-พระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. หัวหมาก เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

หลังการประชุม ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการประชุมครั้งแรกของคณะอนุกรรมการชุดนี้ โดยปีนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้การแข่งขันรายการระดับนานาชาติ รวมถึงระดับโลกลดน้อยลงไป การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ก็ถูกเลื่อนออกไป ดังนั้นจะมีการปรับเกณฑ์การคัดเลือก ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ซึ่งการคัดเลือก 50 เปอร์เซ็นต์ ยังคงเป็นผลงานในสนาม แต่อีก 50 เปอร์เซ็นต์จะเป็นการดูจากพฤติกรรมนอกสนาม เช่น การสร้างคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ, การ เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชน, การขยันฝึกซ้อมและมีวินัย เป็นต้น โดยเบื้องต้นได้ให้คณะอนุกรรมการรวบรวมรายชื่อนักกีฬาที่เข้าเกณฑ์ เพื่อพิจารณาในครั้งต่อไป

สำหรับรางวัล ด้านกีฬาดีเด่น วันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี 2563-2564 แบ่งประเภทผู้รับรางวัลเป็น 9 ประเภท จำนวน 34 รางวัล ได้แก่ 1.นักกีฬาสมัครเล่นดีเด่นและรองดีเด่น (ชาย-หญิง) รวม 6 รางวัล 2.นักกีฬาเยาวชนสมัครเล่นดีเด่นและรองดีเด่น (ชาย-หญิง) รวม 6 รางวัล 3.นักกีฬาอาชีพดีเด่นและรองดีเด่น รวม 2 รางวัล 4.นักกีฬามวยไทยอาชีพดีเด่นและรองดีเด่น รวม 2 รางวัล 5.นักกีฬาพิการดีเด่นและรองดีเด่น (ชาย-หญิง) รวม 4 รางวัล

6.ชนิดกีฬาทีมดีเด่นและประเภทกีฬาทีมดีเด่น รวม 2 รางวัล 7.ผู้ฝึกสอนกีฬาดีเด่น (สมัครเล่น, ต่างประเทศ, อาชีพ, ส่วนภูมิภาค และคนพิการ) รวม 5 รางวัล 8.สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยดีเด่น สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัด รวม 3 รางวัล และ 9.บุคลากรทางการกีฬาดีเด่น (ผู้บริหาร, นักวิชาการ, ผู้จัดการทีม และผู้ตัดสิน) รวม 4 รางวัล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.ก้องศักด ยอดมณีบิ๊กก้องกกท.รางวัลนักกีฬาดีเด่น กกท.วันกีฬาแห่งชาติโควิด-19ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:00 น.