ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.เทควันโด เตรียมระเบิดศึก 2 รายการใหญ่ปลายปีนี้

ไทยรัฐออนไลน์28 ต.ค. 2563 08:49 น.
SHARE

สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เตรียมการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ปลายปีนี้ นั่นคือการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยทั้งแบบท่ารำ (พุมเซ่) และการต่อสู้ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ของภาครัฐอย่างรัดกุม

วันที่ 28 ต.ค. 63 ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลอดเกือบปี พ.ศ.2563 กีฬาเทควันโดระดับชาติในประเทศไทย ยังไม่มีการแข่งขันรายการใดเกิดขึ้นเลย เพราะสถานการณ์โรคระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้การแข่งขันหยุดชะงักมาตลอดหลายเดือน แต่ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของปี สมาคมฯ เตรียมจัดการแข่งขันศึกใหญ่ 2 รายการ

ข่าวแนะนำ

โดยเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน จะมีการชิงชัยรายการ จีเอชแบงค์ เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยประเภท พุมเซ่ หรือประเภทท่ารำ ระหว่างวันที่ 20-22 พ.ย.นี้ ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ส่วนเดือนธันวาคมจะมีการแข่งขัน จีเอชแบงค์ เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประเภทต่อสู้ ที่ศูนย์การค้า เทอมินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 21-24 ธ.ค.นี้

"สำหรับการแข่งขันรายการแรก ประเภทพุมเซ่ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถือว่าเป็นรายการระดับชาติ รายการแรกของนักกีฬาเทควันโดทุกรุ่นทุกวัยได้แสดงความสามารถ เพราะตลอดทั้งปี ไม่มีการแข่งขันเทควันโดรายการใดเลย ทั้งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ, กีฬาแห่งชาติ หรือกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย ทำให้ รายการ จีเอชแบงค์ เทควันโด พุมเซ่ ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย จึงเป็นเวทีประลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีนี้"

"โดยเชื่อว่านักกีฬาจากทุกสโมสร จะมาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก มากว่าทุกปีอย่างแน่นอน และที่สำคัญ ปีนี้ทางสมาคมจะเปิดให้นักเทควันโดพุมเซ่ทีมชาติไทย ลงแข่งขันให้ต้นสังกัดตัวเองได้ ซึ่งสมาคมจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 12 พ.ย.นี้ โดยจะแบ่งการแข่งขันเป็น 9 รุ่น" ผศ.พิมล กล่าว

"บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโดฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า เพื่อให้เป็นไปตามประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย จึงขอให้เจ้าหน้าที่ ผู้ตัดสิน ผู้ฝึกสอน ผู้ชม และนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด 

สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเข้าสนามแข่งขันได้ สามารถรับชมการแข่งขันผ่านทางไลฟ์สดทางเพจสมาคมฯ ได้ทุกสนามการแข่งขัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทควันโดชิงแชมป์ประเทศไทยเทควันโดพุมเซ่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยผศ.พิมล ศรีวิกรม์โควิด-19ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:19 น.