ไลฟ์สไตล์
100 year

"ยูซีไอ" อนุมัติศึกจักรยาน BMX สนามสุดท้าย แข่งที่ชัยนาท

ไทยรัฐออนไลน์27 ต.ค. 2563 16:40 น.
SHARE

“ยูซีไอ” อนุมัติให้ศึกบีเอ็มเอ็กซ์ ปทท.สนามสุดท้ายปี 63 ที่เขาขยาย จ.ชัยนาท ลงปฏิทินชิงแชมป์ประเทศของปี 2020

“ยูซีไอ” อนุมัติให้ศึกบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามสุดท้าย ที่เขาขยาย จังหวัดชัยนาท วันที่ 7-8 พ.ย.63 เป็นสนามชิงแชมป์ระดับประเทศ ประจำฤดูกาล 2020 ในปฏิทินของ “ยูซีไอ” โดยนักปั่นที่ได้แชมป์ในรุ่นประชาชนชาย และหญิง จะได้สิทธิ์สวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์ลายธงชาติไทยปรากฏอยู่ที่แขนด้านซ้ายของเสื้อ ในการลงแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติที่อยู่ในปฏิทินของ “ยูซีไอ” ทุกรายการ ยกเว้น “ชิงแชมป์โลก” ด้านผู้ปกครองของนักปั่น สามารถเข้าชมการแข่งขันได้ตามระเบียบที่ ศบค. กำหนดให้กีฬากลางแจ้งมีผู้ชมได้ 50% ของความจุสนาม แต่ยังต้องรักษามาตรการรักษาระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัย

ข่าวแนะนำ

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้จัดการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2563 ในแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal สนามที่ 5 สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 7-8 พฤศจิกายน ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์เขาขยาย อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท นอกเหนือจากผู้ที่ทำคะแนนสะสมสูงสุดในสนามนี้ จะได้ครองถ้วยพระราชทานฯ ในฐานะแชมป์ประเทศไทยในแต่ละรุ่นแล้ว ล่าสุด สหพันธ์จักรยานนานาชาติ หรือ ยูซีไอ ยังได้อนุมัติให้การแข่งขันรายการนี้ เป็นสนามชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำฤดูกาล 2020 ซึ่งลงในปฏิทินของ ยูซีไอ อีกด้วย

พลเอกเดชา กล่าวว่า สำหรับแชมป์คะแนนรวมสะสม 5 สนาม นอกจากจะได้ครองถ้วยพระราชทานฯ แล้ว ยังจะได้รับเสื้อแชมป์คะแนนสะสมประเทศไทย ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ ซึ่งนักปั่นที่เป็นแชมป์ในรุ่นประชาชน ทั้งชายและหญิง จะได้สิทธิ์สวมเสื้อแชมป์คะแนนสะสมประเทศไทย ลงแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทยทุกสนาม ในปี 2564 และเมื่อจบการแข่งขันแล้ว สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะมอบรางวัลนักกีฬาบีเอ็มเอ็กซ์ยอดเยี่ยม ประจำปี 2563 ทั้งชายและหญิง ซึ่งจะได้รับถ้วยของ นายปรีดา จุลละมณฑล อดีตราชาเหรียญทอง ส่วนผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ทั้งฝ่ายชาย และฝ่ายหญิง จะได้รับถ้วยของ อาจารย์เสรี ไตรรัตน์ บิดาแห่งวงการจักรยานไทย

“นอกจากนั้น ตามระเบียบของ ยูซีไอ นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ที่ได้แชมป์ในรุ่นประชาชนชาย และประชาชนหญิง ก็จะได้สิทธิ์สวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์ลายธงชาติไทยปรากฏอยู่ที่แขนด้านซ้ายของเสื้อ ซึ่งหมายถึงตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย ในการลงแข่งขันรายการจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติที่อยู่ในปฏิทินของ ยูซีไอ ทุกรายการ ยกเว้นรายการชิงแชมป์โลก หรือ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2021” พลเอกเดชา กล่าว

พลเอกเดชา กล่าวต่อไปว่า สำหรับผู้เข้าชมสนามนี้ สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ยึดหลักของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ล่าสุด ได้ออกมาตรการผ่อนคลายให้เพิ่มจำนวนผู้ชมการแข่งขัน ในประเภทกีฬากลางแจ้ง สามารถให้ผู้ชมเข้าชมได้ 50% ของความจุสนาม ดังนั้นในการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์สนามที่ 5 สมาคมกีฬาจักรยานฯ ก็จะอนุญาตให้ผู้ปกครองนักกีฬาและบรรดากองเชียร์ เข้าชมได้ในจำนวนไม่เกิน 1,000 คน แต่อย่างไรก็ตาม ยังจะต้องปฏิบัติตามมาตรการหลัก เช่น การเว้นระยะห่างทางสังคม การรักษาความสะอาดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาที่อยู่ในบริเวณสนามแข่งขันอย่างเคร่งครัด

“สมาคมกีฬาจักรยานฯ จะถ่ายทอดสดการแข่งขันทางเฟซบุ๊กไลฟ์ Thaicycling Association ทั้งสองวัน คือ วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน ถ่ายทอดสดรอบรองชนะเลิศ ระหว่างเวลา 13.00-16.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน จะถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ทุกรุ่น ตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนกระทั่งจบการแข่งขัน ขณะเดียวกัน ในบริเวณที่พักนักกีฬา ก็จะมีการแพร่ภาพผ่านโทรทัศน์วงจรปิดควบคู่กันไปด้วย เพื่อลดความแออัดในพื้นที่รอบสนามการแข่งขัน” พลเอกเดชา กล่าว

สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครเข้าแข่งขัน สามารถสมัครได้จนถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน ก่อนเวลา 12.00 น. (ไม่รับสมัครที่หน้างาน) ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ โทร.0-2719-3340-2.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานฺBMXชิงแชมป์ประเทศไทยสมาคมจักรยานข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:28 น.