ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “กรุงเทพมาราธอน 2020” ครั้งที่ 33 ประกาศเลื่อนการแข่งขันยาวไปจัดปีหน้า

  จ๊อกกิ้งบอย18 ต.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง เป็นอันว่า “เลื่อน” แน่นอนแล้ว สำหรับมาราธอนประเพณี (ที่เคยเป็น) เบอร์ 1 ของประเทศ อย่าง “กรุงเทพมาราธอน 2020” (ครั้งที่ 33) ที่เดิมกำหนดจัดกันในเดือนหน้า วันอาทิตย์ที่ 15 พ.ย. แต่ล่าสุดทางฝ่ายจัดฯ โดย สมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย ได้ประกาศเลื่อนการแข่งขันยาวไปจัดปีหน้า ในวันที่ 21 พ.ย.2564

  โดยการเลื่อนในครั้งนี้ อ้างถึงเหตุผลยอดฮิตในการร่วมมือกับรัฐบาล ป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นสำคัญ ขณะที่มาราธอนรายการอื่นเขายังเดินหน้าจัดกันได้ในรูปแบบ New Normal แต่กรุงเทพมาราธอน เลือกที่จะ “เว้นวรรค” ไป เพื่อตัดปัญหาความไม่พร้อมนานัปการ ซึ่งก็ไม่รู้ว่ารวมถึงปัญหาการ “ฟ้องร้อง” ขึ้นโรงขึ้นศาลของผู้บริหารสมาคมฯในช่วงที่ผ่านมา...ด้วยหรือเปล่า?

  อีกมิติของการวิ่งยุคใหม่ สมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ที่นำโดยท่านประธานฯ ประสาร จิรชัยสกุล และ อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส. ร่วมประชุมระดมความคิดในการจัดกิจกรรมวิ่ง “PARK RUN THAILAND” วิ่งด้วยกัน วิ่งพร้อมกันทั้งประเทศ เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากที่สุด ซึ่งงานนี้จะมีการเก็บข้อมูลการวิ่งที่สมบูรณ์ที่สุด นักวิ่งจะมีหมายเลขประจำตัว เฉพาะบุคคล และจะเป็นหมายเลขประจำที่ใช้ต่อเนื่องตลอดไป ในคอนเซปต์ วิ่งง่ายๆแต่ท้าทายทุกคน โดยสามารถไปวิ่งได้ทุกสนามของโครงการ และที่สำคัญ “วิ่งฟรี” ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย

  ซึ่งที่ประชุมได้มอบหมายให้ “พี่นง” ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ รองประธานสมาพันธ์ฯเป็นผู้รับผิดชอบโปรเจกต์ ขณะที่ บริษัท ThaiRun โดย รศ.ดร. บุญญฤทธิ์ อุยยานนวาระ ผู้อำนวยการบริหาร จะรับอาสาช่วยดูแลในเรื่องของการจัดทำระบบ IT สนับสนุนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งรูปแบบของโครงการบิ๊กในครั้งนี้ จะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้คอยติดตามฟังข่าวกันให้ดี เร็วๆนี้แน่นอน

  ครบรอบ 25 ปี ชมรมวิ่งเพื่อนบางแค ประธานรูปหล่อ “จ.ขยันวิ่ง” สุดจิตร์ ลือเกียรติอนันต์ นำสมาชิก เปิดตัวยูนิฟอร์มชุดวิ่งใหม่เอี่ยมอ่องของชมรม ด้วยการร่วมวิ่งรวมพลชมธรรมชาติป่าชายเลน ณ ชายทะเลบางขุนเทียน เมื่อวันก่อน ด้วยบรรยากาศอบอุ่น

  ภารกิจพิชิตวัณโรค มูลนิธิ ศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ได้ฤกษ์จัดงาน เดิน วิ่ง Charity TB Run 2020 Mini Marathon ครั้งที่ 4 ที่เลื่อนยาวหลบโควิดตั้งแต่ต้นปี มาลงล็อกในวัน อาทิตย์ที่ 25 ต.ค.นี้ ที่กระทรวงสาธารณสุข นนทบุรี ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ FB : กองวัณโรค หรือ FB : CharityTB Run Mini Marathon

  “จ๊อกกิ้งบอย”
  joggingboy_be@yahoo.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยงานวิ่งกรุงเทพมาราธอน 2020PARK RUN THAILANDทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์จ.ขยันวิ่ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:47 น.