หน้าแรกแกลเลอรี่

ยิมนาสติกประเทศไทยจัดชิงครบ 4 ชนิด เฟ้นดาวรุ่งสู่ซีเกมส์

ยิมนาสติกประเทศไทยจัดชิงครบ 4 ชนิด เฟ้นดาวรุ่งสู่ซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

15 ต.ค. 2563 08:20 น.

ยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทยปีนี้จัดยิ่งใหญ่ รวม 4 ชนิดกีฬารวมกันเป็นครั้งแรก หวังเฟ้นหาดาวรุ่งเสริมทีมชาติร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และล่าเหรียญซีเกมส์ปลายปีนี้ ที่ประเทศเวียดนาม 

วันที่ 15 ต.ค.63 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องจากปีนี้ยังอยู่ในช่วงการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลให้ไม่สามารถส่งนักกีฬาเดินทางไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติได้เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา แต่ในขณะเดียวกัน ทางสมาคมฯ เตรียมจัดการแข่งขันยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 ซึ่งแต่เดิมจะต้องจัดในช่วงเดือนพฤษภาคม

ทำให้ต้องเลื่อนมาจัดในระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2563 ที่ยิมเนเซียม ภายในมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย ซึ่งปีนี้ถือว่าจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปีทีผ่านมา เนื่องจากจัดครบทั้ง 4 ชนิด ประกอบด้วย ยิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา, ยิมแอโรบิก และยิมนาสติกแดนซ์ ซึ่งเป็นยิมนาสติกเต้นในท่าบังคับ ทุกประเภทแบ่งเป็นรุ่นเยาวชน และรุ่นประชาชนทั่วไป ทำให้มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันรวมแล้วไม่น้อยกว่า 300 คน

น.ต.ศรายุทธ กล่าวว่า การแข่งขันปีนี้ได้จัดใหญ่กว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นการคัดเลือกหานักกีฬาดาวรุ่งที่มีสรีระร่างกายสวยงาม มีความสามารถ เพราะเชื่อว่ายังมีอีกจำนวนมากมายพร้อมที่จะก้าวขึ้นมาแทนรุ่นพี่ที่นับวันจะโรยรา โดยเฉพาะในการเตรียมไว้ส่งเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์เอเชียปีหน้า ต่อเนื่องด้วยการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในเดือนธันวาคม 2564 ที่ประเทศเวียดนาม ที่สำคัญสมาคมฯ ตั้งเป้าว่า ซีเกมส์ที่เวียดนาม จะต้องคว้าเหรียญทองได้มากกว่า 3 เหรียญ.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิมนาสติกยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทยน.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชียซีเกมส์ซีเกมส์ 2021ข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้