หน้าแรกแกลเลอรี่

“ลอนดอน มาราธอน” ครั้งที่ 40 ยืนหยัดจัดต่อเนื่อง ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

“ลอนดอน มาราธอน” ครั้งที่ 40 ยืนหยัดจัดต่อเนื่อง ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

จ๊อกกิ้งบอย

4 ต.ค. 2563 05:01 น.

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง ในที่สุดก็ถึงวันวิ่งจนได้ สำหรับ “ลอนดอน มาราธอน” ครั้งที่ 40 (London Marathon 2020) เวิลด์เมเจอร์มาราธอน ที่ยืนหยัดจัดต่อเนื่อง (จนได้) ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่ยังแพร่ระบาดในยุโรป แต่ปีนี้ฝ่ายจัดจะเปิดให้แข่งขันเฉพาะนักวิ่งอีลิทเท่านั้น

ซึ่งไฮไลต์จะเป็นการดวลความอึดระหว่าง 2 สุดยอดปอดเหล็กแห่งยุค เคเนนิซา เบเคเล กับ เอเลียด คิปโชเก ที่ถูกจับตาว่าอาจมีใครคนใดคนนึงทำลายสถิติโลกลงได้ที่ลอนดอน ซึ่งกำหนดปล่อยตัวในบ่ายวันนี้ (4 ต.ค.) โดย BBC จะทำการถ่ายทอดสดทั่วโลก เป็นเวลา 8 ชั่วโมงเต็ม

นี่ก็วาดฝันอยากจะเป็น 1 ในเมเจอร์มาราธอน แบรนด์ระดับแถวหน้าของโลกให้ได้ในอนาคตอันใกล้ กับ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2021” ที่แถลงข่าวใหญ่เปิดตัวกันไปแล้ว เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด “YOUR ULTIMATE DESTINATION-สวรรค์ของนักวิ่ง” ซึ่งปีนี้การแข่งขันได้ถูกยกระดับจากมาราธอน Bronze Label ขยับขึ้นมาเป็น Silver Label ได้สำเร็จ นับเป็นรายการแรกและรายการเดียวของประเทศไทยที่ได้รางวัลนี้จาก World Athletics องค์การกำกับคุณภาพการวิ่งของโลก

โดย บุรีรัมย์มาราธอน ครั้งที่ 5 กำหนดชิงชัยกันใน วันที่ 23–24 ม.ค.2564 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ น่าเสียดายที่ครั้งนี้ทั่วทั้งโลกต้องเจอผลกระทบจากไวรัสโควิดเล่นงาน ทำให้ทาง World Athletics จะไม่มีการยกระดับมาราธอนรายการใด ทำให้สนามวิ่งของบุรีรัมย์ต้องพลาดการมุ่งสู่ระดับ Gold Label ภายใน 3 ปี ตามเป้าหมายที่วางไว้

ถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 6 สนามทั่วโลกของซีรีส์ Ultra Trail Mont Blanc (UTMB) ไปแล้ว สำหรับการแข่งขัน วิ่งอัลตราเทรล รายการ Thailand By UTMB 2020 ณ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ที่ปีนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดดเข้ามารับหน้าเสื่อเป็นโต้โผจัดอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 30–31 ต.ค. และ 1 พ.ย. แบ่งเป็นทั้งหมด 5 ระยะทาง ได้แก่ 170 กม., 120 กม., 80 กม., 25 กม. และ 10 กม. โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พิพัฒน์ รัชกิจประการ มุ่งหวังสร้างให้เป็น สนามเทรลอันดับ 1 ของเอเชีย ให้ได้ในอนาคต

อาทิตย์หน้า 11 ต.ค. นี้แล้ว สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดวิ่งการกุศล “ดิ อาร์ทนิมอล รัน @เดอะเปียโน เขาใหญ่” โดยจะมี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา มาเป็นประธานในพิธีเปิด รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งรอบโลก ปั่นทั่วไทยจ๊อกกิ้งบอยสุขภาพดีนักวิ่งงานวิ่งบุรีรัมย์มาราธอนลอนดอน มาราธอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้