หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ควรพลาด

ไม่ควรพลาด

โจโจ้

3 ต.ค. 2563 05:01 น.

วิ่งถือเป็นอีกกิจกรรมที่ยอดฮิตที่จัดขึ้นเป็นประจำในทุกสัปดาห์ ส่วนหนึ่งเพราะเป็นการลงทุนที่น้อยนิด แต่มีคุณภาพชีวิตที่ยิ่งใหญ่

แค่มีรองเท้าเพียงคู่เดียวก็สามารถทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงได้โดยปราศจากโรค

ข่าวแนะนำ

แต่ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเกิดปัญหาใหญ่ไปทั่วโลก มีการแพร่ระบาดอย่างหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้กิจกรรมการออกกำลังกาย รวมถึงทุกอย่างต้องงดหรือยกเลิกไปโดยปริยาย

เพราะขีดจำกัดว่าด้วยการติดเชื้อมีความรุนแรง และแต่ละคนต้อง “โซเชียล ดิสแทนซิ่ง” ทิ้งระยะห่างทางสังคม เพื่อความปลอดภัย

จนวันนี้เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลายลง โดยเฉพาะในประเทศไทยถูกจัดให้เป็นอันดับต้นๆของโลกที่สามารถควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อโรค

ทำให้กิจกรรมต่างๆเริ่มขยับเกิดขึ้นมาอีกครั้ง แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎกติกาหรือมาตรการที่เข้มข้นตามที่กระทรวงสาธารณสุข รวมไปถึงกรมอนามัย กำหนดไว้คือยึดหลักปฏิบัติของ ศบค.อย่างเคร่งครัดทุกขั้นตอน

เช้าวันนี้จะมีการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนโดยจังหวัดอุบลฯ ผนึกกำลังร่วมกับอีกหลายภาคส่วนอย่างเครื่องดื่มเพื่อคนรักสุขภาพ “โพคารี่สเวท”, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), การกีฬาแห่งประเทศไทย, สมาคมกรีฑาฯ และบริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด จัดงานวิ่งโพคารี่สเวท อุบล 21.1 มาราธอน 2020” ที่ทุ่งศรีเมือง จ.อุบลฯ

จะว่าไปแล้วการเป็นเจ้าภาพของจังหวัดอุบลฯ ไม่ใช่การเปิดซิงจัดมาราธอนครั้งแรก แต่เป็นปีที่ 2 แล้ว ทุกอย่างจึงเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก ไม่มีอะไรที่ยากเกินกำลังการจัดเหมือนแพลตฟอร์มที่ลงตัวแต่เน้นที่ความยิ่งใหญ่และสร้างความประทับใจบรรดาปอดเหล็กที่มาร่วม

โดยในปีนี้ทางเจ้าภาพได้นำวิถีชีวิตที่ผูกพันกับสายน้ำ ทั้งลุ่มแม่น้ำโขง และแม่น้ำมูล อันเป็นต้นกำเนิดสรรพชีวิต และความอุดมสมบูรณ์ ของเมืองอุบลราชธานี มาใช้เป็นคอนเซปต์ในการจัดงาน พร้อมใช้เส้นลวดลายของ “ปลา” สัญลักษณ์ที่สื่อถึงเศรษฐกิจ และชีวิตที่บริบูรณ์พูนสุขของผู้คนมาใช้เป็นสัญลักษณ์ของงาน

สำหรับการแข่งขันวิ่ง “โพคารี่สเวท อุบล 21.1 มาราธอน 2020” แบ่งเป็น 2 ระยะ คือ ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) และมินิมาราธอน (10 กม.)

ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศเสน่ห์ของภูมิประเทศทางธรรมชาติที่งดงาม ผสมผสานกับกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมท้องถิ่นของอีสานใต้ได้อย่างเต็มที่ไม่ควรพลาด

ที่สำคัญต้องรีบกันหน่อย หากช้าจะพลาดโอกาสงามๆ เพราะเขาจำกัดจำนวนตามกฎระเบียบ “นิวนอร์มอล” นะคร้าบ.

โจโจ้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนโจโจ้งานวิ่งโพคารี่สเวทวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนิวนอร์มอลโซเชียล ดิสแทนซิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้