หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.นักข่าวช่างภาพกีฬาทำบุญให้สื่อที่ล่วงลับ แจก 4 รางวัลบุคคลทรงคุณค่า

ส.นักข่าวช่างภาพกีฬาทำบุญให้สื่อที่ล่วงลับ แจก 4 รางวัลบุคคลทรงคุณค่า

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2563 18:42 น.

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 พร้อมมอบรางวัลบุคคลทรงคุณค่าให้กับอดีตสื่อมวลชนสายกีฬา 4 ท่าน และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่อดีตนักข่าวและช่างภาพที่ล่วงลับ

วันที่ 1 ต.ค. 63  สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ที่ห้อง 127 ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมี นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุม พร้อมคณะกรรมการบริหาร และมีสมาชิกสามัญเข้าร่วมประชุมมากกว่า 100 คน เกินครึ่งหนึ่งของสมาชิกทั้งหมดตามระเบียบข้อบังคับทุกประการ

งานนี้มีอดีตผู้สื่อข่าวกีฬาอาวุโสมากมายมาร่วมงาน เช่น นายจรูญ วานิชชา อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, นายจำนงค์ จันทร์สำเภา บรรณาธิการข่าวกีฬาหนังสือพิมพ์แนวหน้า, นายมนตรี วีรประวัติ อดีตผู้สื่อข่าวกีฬาอาวุโสหนังสือพิมพ์เดลินิวส์, นายศักดา รัตนสุบรรณ อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬาหนังสือพิมพ์เดลินิวส์, นายสาโรช พัฒทวี อดีตผู้ประกาศข่าวกีฬาสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์, นายสนั่น หุนธนเสวี อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์และช่างภาพหนังสือพิมพ์สยามกีฬา พร้อมแขกผู้มีเกียรติ และนักข่าวกีฬาทั้งอดีตและปัจจุบัน ร่วมในพิธีมากมาย สำหรับสาระการประชุมสรุปได้ดังนี้

นายไพฑูร แจ้งที่ประชุมว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 ทำให้สมาคมฯ ต้องเลื่อนการประชุมจากเดือนพฤษภาคมมาเป็นวันนี้ที่ 1 ตุลาคม ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา สมาคมฯ ได้จัดงานรวมพลคนกีฬา ประจำปี 2563 ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค รวมทั้งงานคาราวานคนกีฬา คณะกรรมการได้เดินทางไปมอบลานกีฬาให้โรงเรียนบ้านห้วยแก้ว ตำบลห้วยแก้ว อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 30-31 กรกฎาคม นอกจากนั้นก็มีกิจกรรมอื่นๆ เช่นการแข่งขันฟุตบอลไทยเพรส (ทีมฟุตบอลของสมาคม) ให้ความร่วมมือการจัดกิจกรรมกับองค์กรต่างๆ รวมทั้งมีการนำเสนอข่าวสารกีฬาทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ SRTP Sport News

ส่วนปี พ.ศ. 2564 สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จะจัดกิจกรรรมรวมพลคนกีฬา 2564 มีการแจกทุนการศึกษาให้แก่บุตรธิดาสมาชิก รวมทั้งเป็นการสังสรรค์ปีใหม่ ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม 2564 นอกจากนี้จะจัดกิจกรรม “คาราวานคนกีฬา” โดยจะไปมอบลานกีฬาให้แก่ โรงเรียนบ้านหนองชำนาญ อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ ก็คาดว่าจะช่วงต้นๆ ปี นอกจากนั้นก็จะมีการจัดงาน “มีทเดอะเพรส” ก่อนการแข่งขันมหกรรมกีฬาต่าง ๆ เช่น โอลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น, เอเชียน อินดอร์ และมาร์เชียล อาร์ตส เกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 และกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนามในช่วงปลายปี

และนอกจากนี้ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบรางวัล “บุคคลทรงคุณค่าทางการกีฬา” ประจำปี 2563 ให้แก่ อดีตผู้สื่อข่าวกีฬา 4 ท่าน ประกอบด้วย นายประพันธ์ หิรัญพฤกษ์ (สาขาวิทยุ) อดีตผู้ประกาศข่าวสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์, นายดำรงค์ ทองเจริญสุข (สาขาโทรทัศน์) อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬา ไทยทีวีสีช่อง 3-อดีตผู้สื่อข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์สยามกีฬา, นายประเสริฐ ศรีสืบ (สาขาหนังสือพิมพ์) อดีตบรรณาธิการข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ เดอะ เนชั่น-ที่ปรึกษาหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก และ พระมหาวีรกุล กุลวีโร (วีรกุล ดาวอุปมงคล) (สาขาหนังสือพิมพ์) อดีตผู้สื่อข่าวกีฬาหนังสือพิมพ์เดลิมิลเลอร์ และอีกหลายฉบับ

โดย 3 ท่านแรกได้รับโล่ พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และเสื้อสามารถ ส่วน พระมหาวีรกุล ได้รับโล่ พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ และย่ามกับตาลปัตร ที่ปักข้อความ "สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย" ไว้เป็นพิเศษ

นอกจากนี้ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ยังได้จัดพิธีทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่อดีตนักข่าวและช่างภาพกีฬาที่ล่วงลับไปแล้ว ทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่ได้เป็นสมาชิกจากสำนักต่างๆ กว่า 50 คน โดยได้รับเกียรติจาก “อาเต๋า” นายอำพล ถาวรโลหะ เป็นประธานในงาน พร้อมด้วย นายธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยไพฑูร ชุติมากรกุลศักดา รัตนสุบรรณสื่อมวลชนสื่อมวลชนสายกีฬาแกรนด์สปอร์ตข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้