หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.ยิมนาสติกใช้ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย เฟ้นช้างเผือกลุยซีเกมส์ 2021

ส.ยิมนาสติกใช้ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย เฟ้นช้างเผือกลุยซีเกมส์ 2021

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ย. 2563 19:30 น.

สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เตรียมจัดชิงแชมป์ประเทศไทย ในเดือนพฤศจิกายน หวังเฟ้นหาดาวรุ่งเก็บตัวทีมชาติไทย เพื่อล่าเหรียญทอง 2 รายการใหญ่ ทั้งชิงแชมป์เอเชียและซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม

วันที่ 30 ก.ย.63 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562 สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย โดยมีตัวแทนสโมสรสมาชิกประเภทสามัญ จำนวน 27 สโมสร บวกกับตัวแทนสโมสรสมาชิกประเภทวิสามัญ อีกจำนวน 10 สโมสร เข้าร่วมประชุม และผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมสังเกตการณ์และให้การปรึกษาเหมือนเช่นทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา

โดยในการประชุมได้เปิดโอกาสให้ผู้แทนสโมสรสมาชิกได้แสดงความคิดเห็นในการแก้ไขระเบียบข้อบังคับสมาคมฯ ในปี พ.ศ. 2563 เพื่อให้เกิดความกระชับ และปฏิบัติให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยในส่วนของค่าลงทะเบียนบำรุงรายปี ในส่วนของสโมสรสมาชิกสามัญ จะต้องเสียครั้งแรก 1,000 บาท และค่าบำรุงประจำปี ปีละ 800 บาท ส่วนสโมสรสมาชิกวิสามัญ ต้องเสียค่าแรกเข้าครั้งแรก 800 บาท ค่าบำรุงประจำปี ปีละ 500 บาท ทางสมาคมฯ ได้เข้าใจและเห็นใจบรรดาสโมสรสมาชิกเนื่องจากปีนี้ได้ประสบปัญหาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงเห็นพ้องต้องกันให้ยกเว้นการเก็บค่าบำรุงประจำปี ของปี พ.ศ. 2563 ออกไป 1 ปี

นอกจากนี้ สมาคมฯ เตรียมจัดการแข่งขัน ออมสิน ยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2563 แต่เดิมทีต้องจัดในเดือนพฤษภาคม แต่เนื่องจากติดปัญหาเรื่องไวรัสโควิด – 19 จึงได้เลื่อนมาจัดในระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2563 ณ ยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย ซึ่งจะเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้าย

โดยรอบคัดเลือกได้จัดผ่านพ้นไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม ในส่วนของยิมนาสติกลีลา คัดจาก 24 ทีม ให้เหลือจำนวน 5 ทีม ซึ่งรายการนี้จะเป็นการพิจารณานักกีฬายิมนาสติกศิลป์ ยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกแอโรบิก เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันรายการนานาชาติ ทั้งการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย, และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปีหน้า ที่ประเทศเวียดนาม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทยยิมนาสติกชิงแชมป์ประเทศไทยน.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ซีเกมส์ 2021ยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชียข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้