ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ชลบุรี-อี.เทค" คอนเฟิร์มคว้า "ณัฐธิมา" ร่วมทีม ก่อนปล่อยยืม

  ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2563 19:40 น.
  SHARE

  ทัพลูกยางสาว “โลมาสีชมพู” คอนเฟิร์มคว้า ณัฐธิมา กุบแก้ว มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงถูกปล่อยให้ โปรเฟล็กซ์ วีซี ยืมตัวใช้งานต่อไปในศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก เลกแรก

  วันที่ 28 ก.ย.63 สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ทีมแชมป์ ไทยแลนด์ลีก 2020 ยืนยันคว้าตัว ณัฐธิมา กุบแก้ว ดาวรุ่งวัย 21 ปี เข้าร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่เจ้าตัวทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ โปรเฟล็กซ์ วีซี ในการแข่งขันลีกอาชีพเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา จนได้รับโอกาสจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เรียกตัวเข้าเเคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติไทยในที่สุด

  ดาวตบเจ้าของความสูง 181 ซม. มีกำหนดเดินทางเข้ามารายงานตัวกับ “โลมาสีชมพู” ในวันที่ 29 กันยายนนี้ และจะลงฝึกซ้อมร่วมกับทีมเป็นเวลา 1 เดือน ก่อนจะถูกปล่อยให้โปรเฟล็กซ์ฯ ยืมตัวไปใช้งานเป็นการชั่วคราว ในการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยเเลนด์ลีก เลกที่ 1 ฤดูกาลที่จะถึงนี้ ซึ่งเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาเจ้าตัวก็เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญในการพาโปรเฟล็กซ์ฯ รอดพ้นการตกชั้นได้สำเร็จ

  นายธนดิศ ประสพเนตร ผู้จัดการทีม “โลมาสีชมพู” เปิดเผยว่า “เราตกลงสัญญากับเตยเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคม เขาเป็นเด็กที่มีศักยภาพและน่าจะพัฒนาตัวเองขึ้นไปได้ เรามองว่าเขาสามารถที่จะเติบโตขึ้นไปเป็นผู้เล่นในระดับที่สูงกว่านี้ เพราะว่ามีรูปร่างที่ดีและอายุยังน้อย (21 ปี) แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่นตั้งใจของเจ้าตัวว่าจะทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน”

  “ส่วนเรื่องการส่งไปเล่นกับโปรเฟล็กซ์ เราก็ได้คุยกับตัวเขาแล้วก่อนหน้านี้ เราเห็นว่าเขายังมีประสบการณ์ในสนามค่อนข้างน้อย การมีโอกาสได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องจะดีกับตัวเขาเองมากกว่า”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุพรีม ชลบุรี-อี.เทคณัฐธิมา กุบแก้วโลมาสีชมพูวอลเลย์บอลไทยเเลนด์ลีกโปรเฟล็กซ์ วีซีธนดิศ ประสพเนตรข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:00 น.