ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ททท.เตรียมระเบิดศึกวิ่งเทรลรายการใหญ่ 27 ก.ย.นี้ ที่พังงา

  ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ย. 2563 17:50 น.
  SHARE

   “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” ร่วมกับ “ทีละก้าว” ระเบิดศึกการแข่งขันวิ่งเทรลรายการใหญ่ “ตะกั่วป่า เทส ออฟ เทรล พรีเซนเต็ด บาย อะเมซิ่ง ไทยแลนด์” (Takua Pa Taste of Trail Presented by Amazing Thailand) จ.พังงา ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ย.นี้ โดยเชิญชวนปอดเหล็กผู้รักสุขภาพสายนิยมป่าเขา มาชื่นชมธรรมชาติริมทะเลอันดามัน ในบริเวณพื้นที่ “เกาะคอเขา” ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ อันสวยงามของประเทศไทย โดยมีให้เลือกประลองความอึด 3 ระยะ 

  วันที่ 23 ก.ย.63 “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” ร่วมกับ “ทีละก้าว” ซึ่งเป็นผู้จัดวิ่งเทรลมืออาชีพ ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยการร่วมจัดการแข่งขันวิ่งเทรล เพื่อชักชวนผู้ที่รักสุขภาพ มาชื่นชมธรรมชาติริมทะเลในบริเวณพื้นที่เกาะอันสวยงามของประเทศไทย ในรายการ “ตะกั่วป่า เทส ออฟ เทรล พรีเซนเต็ด บาย อะเมซิ่ง ไทยแลนด์” (Takua Pa Taste of Trail Presented by Amazing Thailand) จ.พังงา ในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายนนี้

  วิ่งเทรลรายการนี้ จัดขึ้นในบริเวณ “เกาะคอเขา” ซึ่งเป็นเกาะขนาดเล็ก ที่มีธรรมชาติที่งดงาม รวมไปถึงยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่สามารถทำขณะพักผ่อนอยู่บนเกาะได้ ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ อาจจะไม่ได้มีความสูงสะสมมากนัก แต่ผู้ที่ร่วมแข่งขันจะได้วิ่งริมชายหาดที่ทอดยาวท่ามกลางทิวทัศน์ท้องทะเลที่สวยงามแห่งอันดามัน

  สำหรับนักวิ่งปอดเหล็กสายนิยมป่าเขา สามารถเลือกประลองความอึดได้ 3 ระยะทางตามถนัด ได้แก่ ระยะ 47 กม. ความสูงสะสม 514 ม. ระยะ 30 กม. ความสูงสะสม 449 ม. และระยะ 11 กม. ความสูงสะสม 137 ม.โดยจุดปล่อยตัวและเส้นชัย จะอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ้านนอกนา (สถานีอนามัยบ้านนอกนา) เริ่มออกสตาร์ตการแข่งขันตั้งแต่เวลา 04.00 น. ของเช้าตรู่วันอาทิตย์นี้เป็นต้นไป

  ผู้ที่สนใจ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเพจเฟซบุ๊กของการแข่งขัน (FB : Takua Pa Taste of Trail) และสมัครเข้าร่วมชิงชัย ได้ทางไลน์ TakuaPaTAT

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิ่งเทรลการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกกท.ตะกั่วป่าพังงาข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:08 น.