หน้าแรกแกลเลอรี่

13 กีฬาแปลกสุดพิสดาร ที่ไม่น่าเชื่อว่า จะมีอยู่จริงในโลกใบนี้

13 กีฬาแปลกสุดพิสดาร ที่ไม่น่าเชื่อว่า จะมีอยู่จริงในโลกใบนี้

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ย. 2563 06:10 น.

ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ต พาไปรู้จักกับ 13 กีฬาและการแข่งขันสุดแปลก ที่ก็ไม่น่าเชื่อว่า บนโลกนี้จะมีกีฬาเหล่านี้อยู่จริง แถมบางชนิดกีฬาต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการเล่นเสียด้วย

- ทำความรู้จัก 13 กีฬาแปลก
- กติกาการเล่น 13 กีฬาแปลก
- กีฬาสุดฮา ที่น่าเอาไปลองเล่น

1. แบกภรรยา 

สามีบางท่านอาจจะบ่นเรื่องนิสัยของภรรยา แต่ไม่ใช่สำหรับกีฬาชนิดนี้  เพราะกีฬาแบกภรรยา จะเป็นการแข่งขันที่พิสูจน์รักแท้ ด้วยการให้สามีแบกภรรยาที่ขี่หลังของตัวเอง วิ่งผ่านอุปสรรคต่างๆ ปัจจุบัน มีการแข่งขันแบกภรรยาชิงแชมป์โลกทุกปี เพื่อชิงสุดยอดของสามีที่มีความรักแท้ สามารถแบกภรรยาเข้าสู่เส้นชัยเป็นคนแรก 

2. หมากรุกมวย

กีฬาสุดแปลกนี้ ใช้ทักษะทั้งทางด้านสมองและด้านร่างกายเข้าด้วยกัน  โดยจะแข่งขันทั้งหมด 11 ยก ผู้เข้าแข่งขันจะต้องสวมชุดมวยขึ้นชกบนเวที เมื่อหมดยกก็จะต้องสลับมาเล่นหมากรุกกับคู่แข่ง ใครที่สามารถน็อกคู่แข่งบนเวทีมวย หรือรุกฆาตคู่แข่งได้ จะเป็นผู้ชนะในทันที

3. กลิ้งชีส 

กีฬาชนิดนี้จัดแข่งขันทุกปี ที่เนินเขาคูเปอร์ในสหราชอาณาจักร วิธีการคือ ทางผู้จัดจะปล่อยชีสกลิ้งลงมาตามเนินเขา ผู้เข้าแข่งขันจะต้องวิ่งตามชีสให้เร็วที่สุด ใครถึงตีนเขาเป็นคนแรกจะคว้าแชมป์ไปครอง

4. รีดผ้าท่ายาก 

ไม่น่าเชื่อว่ารีดผ้าก็เป็นกีฬาได้ เพราะกีฬาชนิดนี้ผู้ชนะคือผู้ที่รีดผ้าสำเร็จด้วยท่ายากที่สุดและรีดผ้าได้สมบูรณ์ที่สุด ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทรงตัวบนเตารีดที่วางอยู่บนโขดหิน และต้องทรงตัวเพื่อรีดผ้าให้เรียบให้ได้ 

5. ขว้างไข่ 

เป็นกีฬาที่ถึงกับมีสมาพันธ์ขว้างไข่นานาชาติเลยทีเดียว โดยในทุกปี ผู้เข้าแข่งขันกว่า 1,000 คน จะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่มีทั้งการรับไข่ด้วยมือเปล่าไม่ให้แตก หรือการแข่งแบบตัวต่อตัวด้วยการเอาไข่ทุบลงที่หน้าผากตัวเอง ไข่ของใครแตกก่อนจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้  

6. มวยปล้ำนิ้วเท้า 

มวยปล้ำนิ้วเท้าเป็นกีฬาที่ดัดแปลงมาจากกีฬามวยปล้ำ แต่ใช้เพียงนิ้วโป้งเท้าในการเล่น กติกาก็ง่ายแสนง่าย ผู้เข้าแข่งขันจะนำเท้าประกบกัน และพยายามล็อกนิ้วเท้าของคู่แข่งให้ได้ ใครที่ล็อกนิ้วเท้าคู่แข่งได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ 

7. เต้นสุนัข

กีฬาชนิดนี้จะพิสูจน์รักแท้ของสุนัขกับเจ้าของว่าจะปฏิบัติตามที่เจ้าของสั่งได้หรือไม่ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องสร้างโชว์สุนัขแบบฟรีสไตล์ ด้วยการให้สุนัขเต้นไปตามจังหวะเพลง ตามที่เจ้าของสั่งให้ได้ท่าสวยๆ คนและสุนัขคู่ไหนโชว์ได้ชนะใจกรรมการมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะไป ถือเป็นกีฬาที่น่ารักอีกหนึ่งชนิดกีฬา

8. เขวี้ยงทูน่า 

การแข่งขันเขวี้ยงทูน่า เริ่มขึ้นในประเทศออสเตรเลีย โดยสมาพันธ์ปลาแห่งหนึ่ง กติกาไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่ผู้เข้าแข่งขันเขวี้ยงปลาที่มีน้ำหนักราว 20 ปอนด์ ให้ไกลที่สุด ในลักษณะคล้ายการขว้างค้อน คนที่เขวี้ยงได้ไกลสุดจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน

9. มองรูปแฟนเก่า

ชาวบ้านในเมืองมาเกอลัง ประเทศอินโดนีเซีย ได้จัดการแข่งขัน "มองรูปแฟนเก่า" กติกาสุดแสนง่ายแต่ทำจริงยาก โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องนั่งมองรูปแฟนเก่าให้นานที่สุดโดยที่ไม่ร้องไห้และไม่ละสายตา ใครที่มองรูปแฟนเก่าของตัวเองได้นานที่สุดจะเป็นผู้ชนะ 

10. เเข่งทำหน้ายู่ 

กติกาของกีฬาชนิดนี้ ไม่ซับซ้อน เพราะเพียงแค่ผู้เข้าแข่งขันต้องพยายามทำหน้ายู่ ให้ชนะใจกรรมการให้มากที่สุด ใครที่ทำหน้าได้ตลกที่สุด ก็รับรางวัลชนะเลิศไปเลย

11. มาราธอน คนสู้ม้า

วิ่งมาราธอนธรรมดามันไม่สะใจ เพราะที่เมืองเวลช์ทาวน์ ในเวลส์ เขาได้จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน ระหว่างคนกับม้า โดยทั้งคนและม้า จะต้องวิ่งเป็นระยะทาง 35.4 กิโลเมตร นอกจากนี้ หากผู้ชนะ สามารถวิ่งเข้าเส้นชัยก่อนม้าได้ จะได้รับรางวัลพิเศษ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (1.28 ล้านบาท) เลยทีเดียว

12. ล่อไส้เดือน

กีฬาชนิดนี้ นอกจากจะต้องอดทนแล้ว ยังต้องบริหารเสน่ห์ของตัวเอง ในการหลอกล่อหนอนที่อยู่ใต้พื้นดินออกไปจากพื้นที่ตัวเอง บางคนก็ใช้วิธีการขุด บางคนก็เคาะเรียก หรือเป่าแตรเลยก็มี เรียกได้ว่าวิธีอะไรก็ได้ สารพัดวิธีที่จะเอามันออกไป ผู้ชนะคือผู้ที่ล่อหนอนออกไปได้มากที่สุด 

13. โบ-ตาโอชิ

เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น โดยมีผู้เล่นถึงฝั่งละ 150 คน จุดประสงค์หลักก็คือ แต่ละทีมจะต้องพยายามปีนขึ้นไปให้ถึงยอดเสาของฝั่งตรงข้ามให้ได้ โดยผู้เล่น 75 คน จะต้องเป็นฝ่ายรุก เพื่อสนับสนุนให้เพื่อนปีนเสาของฝ่ายตรงข้าม ส่วนอีก 75 คน จะต้องป้องกันเสาของตัวเอง นับเป็นกีฬาที่ต้องใช้พละกำลังและความสามัคคีโดยแท้จริง 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาแปลกspecial contentแบกภรรยากีฬาสุดฮาข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้