ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปลัดกระทรวงกีฬา เดินหน้าจัดตั้งช่องทีวีเพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 15:00 น.
  SHARE

  ปลัดกระทรวงกีฬา เดินหน้าจัดตั้งสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา ช่องหมายเลข 7 บนระบบทีวีดิจิทัล โดยตอนนี้กำลังเตรียมการในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแผนการเช่าช่องสัญญาณสัมปทานของรัฐ หรือ MUX และผังรายการให้พร้อมก่อน ซึ่งเร็วที่สุด คาดว่าจะสามารถทดลองออกอากาศได้ในช่วงเดือน พ.ย.นี้

  วันที่ 16 ก.ย.63 หลังจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ เป็นเจ้ากระทรวง มีแนวทางจัดตั้งสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งเป็นไปตามที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้เปิดช่องในระบบทีวีดิจิทัล ในหมวดหมู่การท่องเที่ยวกีฬาและสาธารณสุข เอาไว้ในช่องหมายเลข 7

  โดย นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ระบุไว้ก่อนหน้านี้ว่า เนื้อหากีฬาเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะเรามีการแข่งขัน ทั้งในและต่างประเทศมากมาย ยังรวมไปถึงเวลานักกีฬาทีมชาติไทย ออกไปแข่งขันในรายการต่างๆ ด้วย แต่กีฬาอย่างเดียว อาจยังไม่เพียงพอ จึงต้องเพิ่มเนื้อหาด้านท่องเที่ยวเข้าไปด้วย ซึ่งจะช่วยทำให้เนื้อหาของช่องมีความหนักแน่น และน่าสนใจมากขึ้น

  ล่าสุด นายโชติ กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการ เพื่อเตรียมการในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเดินหน้าจัดตั้งสถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา ช่องหมายเลข 7 บนระบบทีวีดิจิทัล ให้เกิดขึ้นให้ได้ ซึ่งที่กำลังดำเนินการ มีทั้งแผนการเช่าช่องสัญญาณสัมปทานของรัฐ หรือ MUX และผังรายการให้พร้อมก่อน

  “ที่ได้รับรายงานตอนนี้ ช่องสัญญาณสัมปทานของรัฐ หรือ MUX ยังไม่ว่าง เบื้องต้นจะว่างในช่วงปลายปีนี้ จึงคาดว่า หากการเตรียมการเสร็จเรียบร้อย จะสามารถทดลองออกอากาศได้ในช่วงเดือน พ.ย.นี้ ซึ่งในส่วนของกีฬา หากเข้าสู่ระบบของช่องเพื่อการท่องเที่ยวและกีฬาแล้ว ช่องที สปอร์ต ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ก็จะโยกทั้งเนื้องานและงบประมาณมาลงในช่องนี้ เพื่อขับเคลื่อนวงการกีฬาต่อไป” นายโชติ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โชติ ตราชูปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาทีวีดิจิตอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 18:50 น.