ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "อัลบอน" เผยความรู้สึก หลังยืนโพเดียมเอฟวันครั้งแรกในชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ย. 2563 15:30 น.
  SHARE

  นักขับรถสูตรหนึ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จากทีมเรดบูล เรซซิ่ง เผยความในใจพร้อมให้เครดิตทีมงานทั้งหมด ที่มีส่วนช่วยให้ขึ้นโพเดียมเอฟวันครั้งแรกในชีวิต

  วันที่ 14 ส.ค.63 การแข่งขันเอฟวันรายการ “ทัสคานี เฟอร์รารี 1000 กรังด์ปรีซ์” ที่สนามมูเจลโล เซอร์กิต เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

  ปรากฏว่า อเล็กซ์ อัลบอน ซิ่งรถคู่ใจ เข้าป้ายมาเป็นอันดับ 3 ด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 19.36.060 นาที ทำให้กลายเป็นคนไทยคนแรก ที่สามารถยืนแป้นในศึกฟอร์มูลา วัน ได้สำเร็จ

  หลังการแข่งขัน อเล็กซ์ อัลบอน กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทำได้สำเร็จ โดยเฉพาะการแข่งขันภายใต้สถานการณ์ที่แสนยุ่งยาก ในฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ ยังได้ขอบคุณทีมงานเบื้องหลังทั้งหมด ที่อยู่เคียงข้างมาตลอดตั้งแต่วันแรก

  ขณะที่ คริสเตียน ฮอร์เนอร์ ทีมบอสของเรดบูล เรซซิ่ง ได้กล่าวชื่นชมลูกทีมชุดใหญ่ พร้อมชี้ว่าถือเป็นเรื่องดีที่ อเล็กซ์ อัลบอน สามารถพิสูจน์ตัวเองได้สำเร็จ เพื่อก้าวผ่านคำวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

  สำหรับการยืนโพเดียมในครั้งนี้ ทำให้ อเล็กซ์ อัลบอน มีคะแนนสะสมขึ้นมาอยู่ที่ 5 ในประเภทนักขับ หลังผ่านการแข่งขันไปแล้ว 9 รายการในซีซั่น 2020.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อเล็กซ์ อัลบอนอเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์เอฟวันฟอร์มูลา วันทีมเรดบูลเรซซิ่งข่าวกีฬามอเตอร์สเปอร์ต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08:25 น.