ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จีนใช้ผู้เชี่ยวชาญ UFC ติวเข้มนักกีฬา ก่อนล่าทองโอลิมปิก 2020

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2563 17:30 น.
  SHARE

  คณะกรรมการโอลิมปิกแดนมังกร เตรียมผนึกกำลังกับยูเอฟซี เพื่อยกระดับศักยภาพทางร่างกายของนักกีฬา ก่อนออกล่าเหรียญทองในศึก "โตเกียวเกมส์ 2020" ที่ญี่ปุ่น

  วันที่ 11 ก.ย.63 คณะกรรมการโอลิมปิกจีน เตรียมดึงผู้เชี่ยวชาญของยูเอฟซีเข้ามาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านร่างกายให้กับบรรดานักกีฬาทีมชาติ ที่จะลงล่าเหรียญทองในศึกโอลิมปิก 2020 กลางปีหน้า

  สำหรับ ยูเอฟซี (UFC) ได้เปิดศูนย์ฝึกซ้อมสุดทันสมัยที่นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2019 เพื่อรองรับความนิยมในศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในแดนมังกร

  ซึ่งล่าสุด ยูเอฟซี พร้อมให้ความร่วมมือกับนักกีฬาทีมชาติจีน เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านความแข็งแกร่งของร่างกาย รวมถึงหลักวิทยาศาสตร์การกีฬาที่เข้ามาช่วยเหลือด้านกายภาพบำบัด และหลักโภชนาการให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยมีนักกีฬาหลายประเภทเข้ามาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น นักกีฬาว่ายน้ำ, นักกีฬาจักรยานประเภทลู่ และนักกีฬาสเก็ตทั้งประเภทลู่และลาน

  “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ ยูเอฟซี ด้วยการส่งนักกีฬาชั้นยอดของเราไปฝึกซ้อมยังศูนย์ UFC Performance Institute ที่เซี่ยงไฮ้ เพื่อเข้าร่วมฟื้นฟูและพัฒนาสภาพร่างกาย”

  “เราหวังว่าระบบฝึกซ้อมตามหลักวิทยาศาสตร์ของ UFC จะช่วยยกระดับนักกีฬาจีนในการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวในปี 2021 และโอลิมปิกฤดูหนาวที่กรุงปักกิ่งในปี 2022” โฆษกคณะกรรมการโอลิมปิกจีนกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิก 2020โอลิมปิกOlympic 2020ยูเอฟซี 249UFCคณะกรรมการโอลิมปิกจีนข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 13:59 น.