มะระหวาน
ในที่สุดก็จบซักทีสำหรับมหากาพย์การย้ายทีมระหว่างลิโอเนล เมสซี กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา กับ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ที่ได้เรียกเสียงฮือฮามาตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา
หลังเมสซีได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าจะอยู่ค้าแข้งในถิ่นคัมป์นูไปอีก 1 ปีตามสัญญาที่เหลืออยู่
ส่วนเหตุผลที่อยู่แบ่งเป็น 2 อย่าง อย่างแรกคือไม่อยากให้สโมสรที่เขารักต้องมัวหมอง เพราะถ้าหากต้องถึงขึ้นโรงขึ้นศาลก็ไม่จบง่ายๆ
เหตุผลที่สองก็คือครอบครัวของตัวเองเพราะบรรดาลูกๆต่างไม่เข้าใจในสิ่งที่พ่ออย่างเมสซีตัดสินใจ เพราะที่ผ่านมาลูกๆทั้ง 3 ของเมสซีนั้นไม่เคยโยกย้ายทีมไปไหนเหมือนลูกนักเตะคนอื่นๆ
พอพ่อตัวเองจะย้ายทีมก็ทำใจไม่ได้ อ้อนวอนพ่อไม่อยากย้ายออกจากเมืองบาร์เซโลนา
การตัดสินใจของเมสซีครั้งนี้บอกได้เลยว่ากล้ำกลืนฝืนใจเป็นอย่างมาก เพราะกองหน้าวัย 33 ปีออกมาให้สัมภาษณ์แล้วว่าหมดใจที่จะอยู่กับบาร์ซาอีกแล้ว
แต่จำเป็นต้องอยู่เพื่อหน้าที่เท่านั้น!!
ส่วนสาวก “เจ้าบุญทุ่ม” ก็ไม่ต้องกังวลใจกันไป เพราะเมสซีก็ยังบอกต่อไปอีกว่ายังไงเขาก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด จะทำทุกอย่างเพื่อสโมสรเหมือนก่อนหน้านี้ และจะพาบาร์ซา ผงาดคว้าแชมป์มาครองให้ได้
มันน่าเห็นใจเมสซีเช่นกัน คงอึดอัดพอตัวเลยกับการตัดสินใจแบบนี้
เจ้าตัวเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้แจ้งโจเซป
มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลนาว่าต้องการย้ายทีมมาตั้งนานแล้ว ไม่ใช่หลังจากเกมพ่ายแพ้บาเยิร์นเละเทะ 2-8 ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แบบที่หลายคนสงสัย
ซึ่งทางบาร์โตเมวก็ไม่ตกปากรับคำอ้างไปเรื่อย จนสุดท้ายบอกกับเมสซีว่าเดี๋ยวจบฤดูกาลค่อยว่ากัน
พอจบฤดูกาล เมสซีก็ทวงถามคำตอบ แต่บาร์โตเมวก็ยังไม่ให้คำตอบอยู่ดี
จนเป็นที่มาที่ทำให้ เมสซีต้องส่ง “บูโรแฟกซ์” สะท้านคัมป์นู จนเป็นข่าวดังในช่วงที่ผ่านมา
แต่สุดท้าย เมสซีก็ไล่ตามบาร์โตเมวไม่ทันจนได้ ลมปากหวานๆ สุดท้ายก็เป็นคำขมจนได้เมื่อบาร์ซาส่ง “บูโรแฟกซ์” กลับไปว่าไม่ให้ย้าย
ก่อนจะต่อด้วยว่าถ้าอยากย้ายต้องมีค่าฉีกสัญญา 700 ล้านยูโร (ประมาณ 25,900 ล้านบาท) ตามที่ระบุไว้
เมสซีจะแย้งว่า อ้าว ก็ท่าน ปธ.บอกสิ้นสุดฤดูกาลให้ใช้สิทธิ์ยกเลิกสัญญาได้
แต่บาร์โตเมวก็เอาลายลักษณ์อักษรมาอ้างว่าถ้าหากยกเลิกสัญญาต้องทำก่อน 10 มิ.ย. ถ้าหลังจากนั้นต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาเท่านั้น
โดนมุกนี้เข้าไป เมสซีถึงกับจุกเลยทีเดียว เพราะไปหลงคารมของบาร์โตเมวว่ารอจบซีซันค่อยว่ากัน
เรื่องนี้แม้ว่าจะเอาเข้าสู่กระบวนการศาลยังไง เมสซีก็แพ้อยู่ดี เพราะทุกอย่างมันอยู่ในสัญญา
ทำให้กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินาตัดสินใจอยู่ต่อเพื่อจบปัญหาทุกเรื่องราว แม้จะต้องกล้ำกลืนฝืนใจก็ตาม
แต่อย่างไรก็ตาม เมสซีก็ยังมาทิ้งบอมบ์ส่งท้าย
ตำหนิการทำงานของบาร์โตเมวว่าบริหารงานย่ำแย่ ถึงขนาดว่าเป็นหายนะของสโมสร
เท่านั้นยังไม่พอ ยังออกมาจวกบาร์โตเมว ต่อซ้ำสองว่าเป็นคนสับปลับเชื่อถือไม่ได้ รับปากเขาไปแล้วแต่ก็ไม่ทำตามที่รับปาก
โอ๊ยยคำพูดแบบนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะออกจากปากเมสซี ผู้ที่ไม่ค่อยเคยมีเรื่องกับใคร
หลังจากนี้ไป เมสซีกับบาร์โตเมวคงไม่ญาติดีกันแล้ว
ถ้าเป็นคนไทยจะเรียกว่า “ไม่เผาผีกันอีกต่อไป”.
มะระหวาน