หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท. ชงคู่มือจัดกีฬาให้ ศบค. พิจารณา คาดได้ใช้งานเร็วๆ นี้

กกท. ชงคู่มือจัดกีฬาให้ ศบค. พิจารณา คาดได้ใช้งานเร็วๆ นี้

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ย. 2563 21:50 น.

ผู้ว่าการกกท. เผย เตรียมชงคู่มือจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬา ให้กระทรวงกีฬาส่งต่อไปยัง ศบค. พิจารณาแล้ว คาดเร็วๆ นี้จะได้รับการอนุมัติเพื่อนำมาใช้ได้ คาดประเดิมงานแรกในประเทศในกีฬาผู้อาวุโสนานาชาติ หรือ ไทยเเลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์ เกมส์ ครั้งที่ 1 วันที่ 13-20 ก.ย.นี้ ส่วนในระดับมหกรรมกีฬานานาชาติ น่าจะเป็นศึก ไอวาส เวิล์ดเกมส์ 2020 เดือน ธ.ค.นี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา

วันที่ 4 ก.ย.63 “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬาได้ทำการประกาศอนุมัติให้จัดกิจกรรมเเละจัดการเเข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ในประเทศได้หมดทุกชนิดเเล้ว ล่าสุด คือเวทีมวยในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ก็ได้รับอนุมัติให้จัดเเข่งขันได้ เเต่ก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการเเละคู่มือการจัดการเเข่งขันเพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ส่วนในลำดับต่อไปคือ การให้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. พิจารณาเห็นชอบคู่มือการจัดการแข่งขันในระดับมหกรรมกีฬา ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬากำลังเร่งดำเนินการอยู่ในเวลานี้

สำหรับเเผนทั้งหมดทาง กกท.ได้ดำเนินการร่างออกมาเป็นมาตรการต่างๆ พร้อมสรุปเป็นเอกสารคู่มือส่งต่อไปยังกระทรวงการท่องเที่ยวเเละกีฬา เพื่อนำเสนอให้ ศบค.พิจารณา รวมถึงขอความเห็นเพื่อปรับเเก้ให้เหมาะสม เพื่อให้มีความสมบูรณ์มากที่สุด เชื่อว่าในเร็วๆ นี้คู่มือดังกล่าวน่าจะได้รับอนุมัติก่อนที่จะประกาศใช้อย่างเป็นทางการต่อไป

"คู่มือจัดการแข่งขันในระดับมหกรรมกีฬา น่าจะได้ประเดิมใช้อย่างเป็นทางการในการจัดกีฬาผู้อาวุโสนานาชาติ หรือ ไทยเเลนด์ โอเพ่น มาสเตอร์ เกมส์ ครั้งที่ 1 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-20 ก.ย.นี้ รวมไปถึงศึกกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงเเชมป์โลก หรือ ไอวาส เวิล์ดเกมส์ 2020 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-17 ธ.ค.นี้ โดยคู่มือนี้จะเป็นโมเดลที่เราจะใช้ในการจัดมกรรมกีฬารายการใหญ่ๆ อย่าง กีฬาเยาวชนเเห่งชาติ ที่จังหวัดตราด ในเดือน เม.ย.2564 รวมไปถึงกีฬาเอเชียนอินดอร์เเละมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ในเดือน พ.ค.2564 เเละกีฬาเเห่งชาติ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ในช่วงเดือน มิ.ย. 2564 ด้วย"

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่ออีกว่า มหกรรมกีฬาไอวาส เวิล์ดเกมส์ ซึ่งจะมีขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา เเละจะมีนักกีฬาคนพิการจากทั่วโลกเดินทางมาร่วมการเเข่งขันเพื่อชิงโควตาไปร่วมพาราลิมปิกเกมส์ 2021 ในเดือน ธ.ค.นี้นั้น เมื่อดูจากสถานการณ์ในเวลานี้ ไทยยังพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการเเข่งขันเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาทก็ต้องประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งในไทยเเละทั่วโลกอย่างใกล้ชิดต่อไปอย่างต่อเนื่อง.

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด