ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ได้อย่างเสียอย่าง "เซเรนา" เปิดใจเรื่องไร้ผู้ชมในศึกยูเอส โอเพ่น

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2563 15:24 น.
  SHARE

  เซเรนา วิลเลียมส์ ผ่านเข้ารอบ 3 เทนนิสแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น 2020 พร้อมกับเปิดใจถึงการลงแข่งขันแบบปิดโดยไม่มีแฟนๆ เข้ามาเชียร์ในสนามว่ามีทั้งข้อดีข้อเสีย

  วันที่ 4 ก.ย. 63 ความเคลื่อนไหวในศึกเทนนิส ยูเอส โอเพ่น รายการแกรนด์สแลมที่ 2 ของปีนี้ที่สามารถจัดการแข่งขันได้ หลังเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 จนต้องขยับขึ้นมาแข่งก่อน เฟรนช์ โอเพ่น

  ประเภทหญิงเดี่ยว รอบ 2 เซเรนา วิลเลียมส์ นักหวดเจ้าถิ่น มือ 8 ของโลก อดีตแชมป์ 6 สมัย เอาชนะ มาร์การิตา กาสปาร์ยาน มือ 117 ของโลกจากรัสเซีย 2 เซตรวด 6-2, 6-4 เข้ารอบ 3 ไปพบ สโลน สตีเฟนส์ เพื่อนร่วมชาติ มือ 39 ของโลก อดีตแชมป์ปี 2017

  หลังจบเกม เซเรนา ที่ลุ้นทาบสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสูงสุด 24 สมัย เทียบเท่า มาร์กาเร็ต คอร์ต ตำนานชาวออสเตรเลีย พูดถึงการแข่งโดยไม่มีแฟนเทนนิสในสนามว่า เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ว่า "มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจนะ ฉันหมายความว่าจริงๆ แล้ว ฉันอยากให้มีแฟนเทนนิสในสนาม แต่การที่มีแฟนๆ มาปรากฏตัวบนจอข้างสนามแทนที่จะมานั่งอยู่ที่นี่ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ"

  "ฉันเองก็เคยเล่นที่นี่มาหลายครั้งแล้ว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ที่ต้องแข่งแบบไม่มีผู้ชมในสนาม ทุกอย่างก็เป็นแบบดิจิทัลหมด แต่มันก็มีข้อดีอยู่บ้าง คุณรู้ไหมว่ามันทำให้ทุกอย่างรอบตัวดูเงียบสงบขึ้น ซึ่งฉันคิดว่าอาจจะทำให้ฉันมีสมาธิกับการเล่นมากขึ้น" อดีตมือ 1 ของโลก ประเภทหญิงเดี่ยว ทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซเรนา วิลเลียมส์ยูเอส โอเพ่นเทนนิสแกรนด์สแลมโควิด-19ผู้ชมยุคดิจิทัลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 09:22 น.