หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท. ชวนคนไทยร่วมโครงการ "โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน"

กกท. ชวนคนไทยร่วมโครงการ "โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ย. 2563 22:35 น.

"กกท." ชวนคนไทยร่วมกิจกรรม Virtual Jump Rope Challenge "โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน" กระโดดเชือกออกกำลังกายผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งแรกในไทย ภายใต้วิถีปกติใหม่ (New Normal) เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้มีสุขภาพดีแบบเว้นระยะห่างปลอดภัยจากโควิด-19 โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่ 10 ก.ย.นี้ การันตีกระโดดเชือกได้ประโยชน์กว่าที่คิด เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย เล่นได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรง

วันที่ 3 ก.ย.63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เนื่องจากในปัจจุบันประเทศไทยและอีกหลายประเทศทั่วโลก ต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถออกกําลังกายและเล่นกีฬาในชีวิตประจําวันได้อย่างเต็มที่เหมือนที่ผ่านมา ทำให้มีผลกระทบต่อสุขภาพจิตและสุขภาพกาย

กกท.ในฐานะองค์กรกีฬาของภาครัฐ มีนโยบายเร่งฟื้นฟูภาพลักษณ์ด้านการกีฬาของประเทศ และฟื้นฟูสุขภาพทั้งร่างกาย และสุขภาพจิตของประชาชน จึงได้จัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมการเล่นกีฬาผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ เพื่อสร้างการรับรู้และส่งเสริมให้ประชาชนหันมาเล่นกีฬาอยู่ที่บ้าน หรือสถานที่ส่วนตัว และใช้ช่องทางสื่อออนไลน์ในการสื่อสาร เพื่อหลีกเลี่ยงการชุมนุมรวมตัว ลดการแพร่ระบาด สัมผัสโรค แต่ยังสามารถออกกําลังกายเล่นกีฬา เพื่อรักษาสุขภาพร่างกายและจิตใจของตนเองให้แข็งแรงได้อยู่เสมอ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และช่วยให้ประชาชนมีสุขภาพจิตที่ดีอีกทางหนึ่งด้วย

ทั้งนี้ กกท. จึงได้ริเริ่มจัดให้มีกิจกรรมกีฬา กระโดดเชือกผ่านช่องทางสื่อออนไลน์เป็นครั้งแรก ภายใต้โครงการ Virtual Jump Rope Challenge “โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน” เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาเล่นกีฬาในวิถีปฏิบัติใหม่ (New Normal) แบบเล่นคนเดียวที่ไหนก็ได้ หรือจะชวนเพื่อนมาออกกำลังกายร่วมกันแบบมีระยะห่างก็เป็นอีกทางเลือก เพื่อสุขภาพและลดภาวะความเครียด ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังต้องเฝ้าระวัง อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมการเล่นกีฬาที่ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ในทุกสถานที่ไม่เกิดอันตราย ไม่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม มีค่าใช้จ่ายน้อยและยังเป็นการออกกําลังกายสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรงได้เป็นอย่างดี

สำหรับ กิจกรรม Virtual Jump Rope Challenge "โดด เดี่ยว ไปด้วยกัน" เป็นการออกกำลังกายอยู่ที่บ้านด้วยการกระโดดเชือก โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย.นี้ หรือจนกว่าจะเต็มจำนวน ผู้สมัครที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อและเชือกกระโดดคนละ 1 ชุดฟรี เพื่อใช้ทำกิจกรรมโดยจะต้องปฏิบัติภารกิจให้ครบ ในระยะเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย. - 20 ต.ค. 63 ซึ่งจะต้องออกกำลังกายโดยการกระโดดเชือกอยู่ที่บ้าน หรือสถานที่ไม่แออัด ด้วยการกระโดดเชือกไม่น้อยกว่า 30 นาทีต่อวัน

เมื่อทำการ Challenge เสร็จในแต่ละวัน ก็ส่งผลการทำกิจกรรมกระโดดเชือก พร้อมภาพถ่ายขณะกระโดด มาที่เว็บไซต์ www.runlah.com ทั้งนี้ผู้สมัครทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับใบประกาศนียบัตร เสื้อที่ระลึก และสุขภาพที่ดีเป็นการตอบแทน นอกจากนี้ ผู้ร่วมกิจกรรม 400 คนแรกที่ส่งผลภาพถ่ายการกระโดดเชือกครบ 30 วัน จะมีสิทธิ์ได้รับเสื้อ Finisher เป็นพิเศษอีกด้วย

สุดท้ายก็อยากฝากเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาร่วมในกิจกรมกระโดดเชือกออกกำลังกายผ่านช่องทางออนไลน์ในครั้งนี้กันเยอะๆ นะครับ ถือเป็นครั้งแรกในไทยกับการจัดกิจกรรมผ่านทางออนไลน์เช่นนี้ ที่จะได้ทั้งสุขภาพที่ดี ปลอดภัยไร้กังกล เว้นระยะห่างปลอดภัยจากโควิด-19 แถมยังสนุกกับภารกิจในแต่ละวันที่ต้องปฏิบัติ ไม่เหงา ไม่เบื่อกันอย่างแน่นอน” ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่างทิ้งท้าย

สำหรับผู้สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม และติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ VirtualJumpRopeChallenge

วิดีโอแนะนำ

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย
02:29

สาวๆโชว์เซ็กซี่ในชุดสีดำโดยมิได้นัดหมาย