หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย หาทีมชาติ ลุยเวทีโลก-เอเชียนอินดอร์ฯ

เชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย หาทีมชาติ ลุยเวทีโลก-เอเชียนอินดอร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์

27 ส.ค. 2563 18:03 น.

สมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย เปิดศึกเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 25 เพื่อเฟ้นหาตัวแทนทีมชาติไทยลุย 2 รายการใหญ่ คือ ชิงแชมป์โลก และเอเชียนอินดอร์ฯ ที่ไทยเป็นเจ้าภาพปีหน้า

วันที่ 27 ส.ค.63 ผศ.ดร.สืบสาย บุญวีรบุตร นายกสมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย และประธานสหพันธ์กีฬาเชียร์แห่งเอเชีย พร้อมด้วย อาจารย์สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา อุปนายกสมาคมฯ, นายวรศักดิ์ ขันติบัณฑิต หัวหน้างานบริหารกองทุนกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ ผศ.ดร.สุชาติ ทวีพรปฐมกุล ผู้แทนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดเผยความร่วมมือและความพร้อมในการจัดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 25 ประจำปี 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก

ผศ.ดร.สืบสาย เปิดเผยว่า เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยอยู่ในระดับดีขึ้น สมาคมจึงได้เตรียมจัดการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 25 ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 12-13 กันยายน 2563 ที่ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เพื่อพัฒนานักกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขันได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, กกท., สสส. และสยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ พร้อมเปิดให้แฟนๆ เข้าชมการแข่งขันในสนาม ทั้งนี้ สมาคมร่วมกับแฟชั่นไอส์แลนด์ ได้เตรียม 6 มาตรการหลักในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้แก่ 1.มีมาตรการคัดกรองวัดไข้และอาการเสี่ยงก่อนเข้าศูนย์การค้า 2.สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา 3.จัดจุดล้างมือ หรือเจลแอลกอฮอล์อย่างเพียงพอ 4.จัดระยะห่างระหว่างบุคคล 5.ทำความสะอาดสถานที่ ที่นั่ง ลิฟต์โดยสาร และอื่นๆ เป็นระยะ และ 6.มีการเช็กอินแอปพลิเคชั่นไทยชนะ

“การแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ได้กลับมาจัดการแข่งขันหลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 หวังว่ารายการนี้จะเป็นการช่วยกระตุ้นให้วงการกีฬาเชียร์ลีดดิ้งกลับมาคึกคัก แต่ก็น่าเป็นห่วงสำหรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันที่ไม่ค่อยได้ซ้อมร่วมกัน ทำให้จำนวนทีมในประเภทแดนซ์ค่อนข้างเยอะ ส่วนการคัดเลือกตัวทีมชาติเราจะคัดจากรายการนี้เป็นรอบแรก หลังจากนั้นก็จะมีการคัดเลือกอีก 2 รอบด้วย” ผศ.ดร.สืบสาย กล่าว

สำหรับผลการแข่งขันรายการนี้จะเป็นการคัดเลือกตัวแทนทีมชาติไทย รอบแรก เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ คือ รายการชิงแชมป์โลก 2021 ไอซียู เวิลด์ เชียร์ลีดดิ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ วันที่ 19-21 เมษายน 2564 ที่เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดหวังว่าทีมไทยจะคว้าเหรียญทองได้ จากนั้นก็จะเก็บตัวนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมมหกรรมกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในปีหน้า ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าดีใจที่กีฬาเชียร์ได้รับการบรรจุในมหกรรมกีฬาเป็นครั้งแรก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการสมัครแข่งขันได้ที่สมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทย-CAT โทร.08-6669-3494, 08-9785-7999 หรือเฟซบุ๊ก CATCHEERTHAILAND และ www.cheerassociationthailand.org รวมทั้งสอบถามรายละเอียดเข้าชมการแข่งขันได้ที่โทร 0-2136-6019.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาเชียร์แห่งประเทศไทยเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทยเชียร์ลีดดิ้งเอเชียนอินดอร์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ชิงแชมป์โลกข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้