หน้าแรกแกลเลอรี่

"คิงคองก้อง" คืนฟอร์ม หลังผ่านเข้าอันดับ 13 คว้า 3 แต้มแรกได้สำเร็จ

"คิงคองก้อง" คืนฟอร์ม หลังผ่านเข้าอันดับ 13 คว้า 3 แต้มแรกได้สำเร็จ

โจ้เต็มสปีด

19 ส.ค. 2563 05:01 น.

ดีใจกับวงการกีฬาที่ ศบค. และการกีฬาแห่งประเทศไทยปลดล็อกเปิดไฟเขียวให้แฟนๆสามารถเข้าชมเชียร์กีฬาได้แล้วแม้ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เป็นเพียงแค่สัดส่วนตามความเหมาะสมแต่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าอีกไม่นานความสุขในการออกไปเชียร์กีฬาอย่างเต็มรูปแบบจะหวนกลับคืนมาอีกครั้ง ขอเพียงช่วงนี้ทุกคนต้องรักษากฎระเบียบอย่างเคร่งครัดไม่การ์ดตกเพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสมรณะแพร่กระจายเป็นคำรบสอง

เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตกันดีกว่าลุ้นไม่ขึ้นจริงๆ สำหรับ “อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จากเรดบูล เรซซิ่ง ทีม ที่ลงแข่งในสนาม 5 รายการ “สแปนิช กรังด์ปรีซ์” ใครที่ได้ดูต่างบอกว่าสนามนี้ดีได้ออกสตาร์ตจากอันดับ 6 เชื่อว่าแฟนชาวไทยหลายคนคิดว่ายังไงต้องได้เห็นอัลบอนขึ้นโพเดียมแน่นอนเพราะหลายสนามที่ผ่านมา อัลบอนสตาร์ตไม่ดีแต่ไล่บี้แซงคู่แข่งจนได้อันดับที่น่าพอใจ แต่สุดท้ายต้องจบอันดับ 8

ข่าวแนะนำ

ส่วนแชมป์ไม่ใช่ใครที่ไหน “ลูอิส แฮมิลตัน” แชมป์โลก 6 สมัย ที่ยังคงแรงหาตัวจับยาก สำหรับสนามต่อไปรายการ “เบลเยียน กรังด์ปรีซ์” ประเทศเบลเยียม วันที่ 28-30 ส.ค.นี้ คงต้องมาลุ้นกันอีกครั้งว่า “หนุ่มอัลบอน” จะสมใจฝันได้ยืนโพเดียมหรือเปล่า

ดีใจด้วยกับ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ที่คืนฟอร์มเก่งในศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู สนาม 5 รายการออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ หลังซิ่งผ่านธงเข้าอันดับ 13 คว้า 3 แต้มแรกในปีนี้ได้สำเร็จ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีก่อนลงแข่งสนามถัดไปที่เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย รายการ “กรังด์ปรีซ์ ออฟ สตีเรีย” วันที่ 21-23 ส.ค.นี้ แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ “คิงคองก้อง” ในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดสมเกียรติ จันทราออสเตรียน กรังด์ปรีซ์โมโตจีพีอเล็กซานเดอร์ อัลบอนลูอิส แฮมิลตัน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้