ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ยอโควิช" คอนเฟิร์ม พร้อมลงหวด ยูเอส โอเพ่น

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 22:00 น.
  SHARE

  หลังหายจากอาการโควิด-19 โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก ยืนยันพร้อมลงแข่งขันต่อทันทีในรายการ ยูเอส โอเพ่น ที่กำลังจะเปิดฉากช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้

  สุดยอดนักหวดชาวเซิร์บ เป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากรายการเทนนิสอาเดรีย ทัวร์ ที่จัดขึ้นโดยตัวเขาเอง ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเจ้าตัวรักษาจนอาการหายดีแล้ว และกลับมาซ้อมบนฮาร์ดคอร์ตได้ตามปกติอีกครั้ง หลังมีการเปิดเผยคลิปออกมาเมื่อไม่นานนี้

  ยอโควิช ออกมายืนยันว่าพร้อมกลับมาแข่งขันเทนนิสแล้วทั้งรายการ ซินซินเนติ มาสเตอร์ส ที่นครนิวยอร์ก วันที่ 20-28 สิงหาคม และ ศึกแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น สหรัฐฯ ซึ่งจะเริ่มแข่งขันวันที่ 31 สิงหาคม - 13 กันยายน นี้

  "ผมยืนยันว่าจะเข้าร่วมการแข่งขัน ซินซินเนติ มาสเตอร์ส (Western & Southern Open) และ ยูเอส โอเพ่น ปีนี้ มันไม่ได้ตัดสินใจง่ายนัก เพราะมันมีอุปสรรคและความท้าทายทุกด้าน แต่เมื่อมีโอกาสสำหรับการแข่งขันอีกครั้ง มันทำให้ผมตื่นเต้นจริงๆ" นักหวดดีกรีแชมป์แกรนด์สแลม 17 สมัย กล่าว 

  ทั้งนี้ หากไม่มีอะไรผิดพลาด ยอโควิช มีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น เป็นสมัยที่ 4 มาครองได้ เนื่องจากคู่แข่งตัวเก่งอย่าง "แชมป์เก่า" ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลก และ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือ 4 ของโลก ออกมาประกาศแล้วว่าจะไม่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โนวัค ยอโควิชยูเอส โอเพ่นเทนนิสซินซินเนติ มาสเตอร์สแกรนด์สแลมราฟาเอล นาดาลโรเจอร์ เฟเดอเรอร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 04:38 น.