ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศึกโต๊ะเล็กวิถีใหม่ "ไมโล ฟุตซอล 2020" ชิงทุนการศึกษา 6.6 แสนบาท

  ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2563 20:30 น.
  SHARE

  การแข่งขัน "ไมโล ฟุตซอล 2020" เตรียมเปิดฉากชิงชัยอีกครั้ง ภายใต้แนวคิด "พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง" แบบนิวนอร์มอล หนุนเด็กไทยอัป 5 สกิลเจ๋ง เพื่อชิงถ้วยพระราชทานฯ พร้อมทุนการศึกษากว่า 6.6 แสนบาท

  วันที่ 13 ส.ค.63 ที่สนามหญ้าเทียมเดอะ กรีน ฟุตบอล ปาร์ก ถนนเพชรบุรี ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไมโล จับมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และการกีฬาแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล 2020 พลังทักษะ สร้างทีมแกร่ง” ปีที่ 11 ภายใต้กติกาการแข่งขันแบบใหม่ เพื่อให้เด็กไทย อายุระหว่าง 7-12 ปีทั่วประเทศ ได้ร่วมทดสอบความสามารถใน 5 ทักษะพื้นฐาน โดยทีมที่ชนะได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษา 660,000 บาท

  ในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจาก นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ ผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บ.เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด, นายธีร์ ภวังคนันท์ ที่ปรึกษาด้านการพัฒนาเครือข่ายและการมีส่วนร่วม สพฐ. คุณจิตสุภา วัชรพล เจ้าหน้าที่บริหารสายงานกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด นายธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการฝ่านพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย และตัวแทนผู้สนับสนุน ร่วมงาน

  โดย นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ กล่าวว่า แม้สถานการณ์ในปีนี้ไม่เอื้อต่อการจัดการแข่งขันในรูปแบบปกติ แต่ไมโลเชื่อว่าเยาวชนไทยยังสามารถเรียนรู้และเติบโตสู่ความสำเร็จได้ จึงตัดสินใจจัดการแข่งขันในรูปแบบใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนที่ดีจากพันธมิตรต่างๆ ทั้ง สพฐ. และ กกท. รวมถึงไทยรัฐ เพื่อร่วมหาแนวทางที่เหมาะสม ซึ่งถือเป็นความท้าทายและเหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

  นอกจากนี้ สิ่งที่ผู้จัดงานให้ความสำคัญสูงสุด คือความปลอดภัยของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยจะมีการปฏิบัติตามข้อกำหนดของภาครัฐอย่างรัดกุม ทั้งการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ไทยชนะ มีจุดคัดกรองเข้าออกเพียงจุดเดียว วัดอุณหภูมิผู้ที่เข้าร่วม และหมั่นทำความสะอาดพื้นที่อยู่ตลอดเวลา

  ขณะที่ นายธีร์ ภวังคนันท์ เผยว่า สพฐ.ยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการส่งเสริมเด็กไทย ได้เรียนรู้ประสบการณ์นอกห้องเรียนผ่านการแข่งขันกีฬา รวมทั้งได้มีโอกาสเรียนรู้การเล่นกีฬาเป็นทีม ภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยที่ดี จึงได้เกิดการแข่งขันฟุตซอลรูปแบบใหม่ขึ้นมา ซึ่งเน้นทักษะความสามารถส่วนตัวเป็นหลัก

  ด้าน นายธัชนาถ ทองประกอบ กล่าวว่า การแข่งขันดังกล่าวถือว่าสอดคล้องกับพันธกิจของ กกท. ที่มุ่งพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทย ให้ประสบความสำเร็จทั้งในระดับประเทศและสากล และในปีนี้ได้มีการจัดรูปแบบการแข่งขันเป็น 5 ทักษะพื้นฐาน ซึ่งมีส่วนสำคัญ และสามารถนำไปใช้ต่อยอดในอนาคตได้อีกด้วย

  และ คุณจิตสุภา วัชรพล เผยว่า ไทยรัฐในฐานะอีกหนึ่งพันธมิตรที่สำคัญของการแข่งขันในปีนี้ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมกับการส่งเสริมเยาวชนไทย ให้โชว์ทักษะความสามารถด้านกีฬาออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งไทยรัฐพร้อมที่จะช่วยเผยแพร่ และประชาสัมพันธ์ผลการแข่งขัน รวมถึงกิจกรรมดีๆ แบบนี้ในทุกช่องทางตลอดทัวร์นาเมนต์

  สำหรับการแข่งขัน “ไมโล ฟุตซอล 2020” แบ่งการแข่งขันเป็น 3 รุ่นอายุ ได้แก่ รุ่น 7-8 ปี, รุ่น 9-10 ปี และรุ่น 11-12 ปี รวมทั้งสิ้น 384 ทีม ภายใต้กติกาโดยแต่ละทีมจะมีผู้เล่น 5 คน ทำการแข่งขันใน 5 ฐาน ซึ่งได้แก่ ทักษะการเลี้ยงบอล, รับ-ส่งบอล, เดาะบอล, โหม่งบอล และ ยิงบอล คะแนนเต็มฐานละ 20 คะแนน รวมถึงการทำประตูด้วยการยิงและโหม่งบอล คะแนนเต็มทักษะละ 15 คะแนน

  นอกจากนี้ ยังมีคะแนนพิเศษเพิ่มเติม หากทำเวลาได้ตามที่กำหนด 10-20 คะแนน รวมคะแนนเต็มแต่ละรอบ 150 คะแนน แข่งขันจำนวน 5 รอบ คิดเป็นคะแนนเต็ม 750 คะแนน ทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจะผ่านเข้ารอบ เพื่อเฟ้นหา 2 ทีมสุดท้ายของแต่ละรุ่นอายุ เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป

  สำหรับทีมที่สนใจ สามารถสมัครและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กแฟนเพจ MILO Thailand และเว็บไซต์ไทยรัฐ ระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม ถึง 14 กันยายนนี้

  ส่วนการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้ง 5 ภาค ประกอบด้วย ภาคเหนือ วันที่ 26-27 กันยายน ที่สนาม 2S Sport Arena จ.เชียงใหม่, ภาคอีสาน วันที่ 3-4 ตุลาคม ที่สนามราชันย์ อะคาเดมี จ.อุบลราชธานี, ภาคใต้ วันที่ 10-11 ตุลาคม ที่สนามคอหงส์ อารีนา จ.สงขลา, ภาคกลาง วันที่ 17-18 ตุลาคม ที่สนามเพอร์เฟกต์ ฟิลด์ และสนามพีพี อารีนา จ.สุพรรณบุรี, กรุงเทพฯ (ในวันเสาร์และวันอาทิตย์) วันที่ 24 ตุลาคม - 8 พฤศจิกายน ที่สนามไนน์อัพ อารีนา ลำลูกกา และสนามแกรนด์ ซอคเกอร์โปร เกษตร-นวมินทร์ ขณะที่รอบไฟนอล แข่งขันที่สนามไนน์อัพ อารีนา ลำลูกกา วันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไมโลไมโล ฟุตซอล 2020นิว นอร์มอลไทยรัฐสพฐ.ข่าวกีฬากกท.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 05:13 น.