ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "หมู ปากน้ำ" ลุยแข่งต่อที่อังกฤษ 13 ก.ย.นี้ เล็งกลับไทยเดือน ธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2563 11:20 น.
  SHARE

  "หมู ปากน้ำ" นักสอยคิวไทยหลังจากชวดโอกาสเป็นคนที่ 2 ที่ต่อจาก "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่เข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย หลังพลาดท่าพ่ายให้ มาร์ค เซลบี้ มือ 7 ของโลก ในเฟรมสุดท้าย 12-13 ส่งผลให้อดีตแชมป์โลก 3 สมัย ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 3 ต่อไป ในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รอบ 16 คนสุดท้าย ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

  วันที่ 10 ส.ค.63 นพพล แสงคำ หรือ หมู ปากน้ำ นักสนุกเกอร์ไทย เปิดเผยถึงแผนต่อไปว่า หลังจากตนนั้นต้องตกรอบ 16 คนสุดท้าย ในสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ตอนนี้ก็มีเวลาในคิดถึงแผนการเตรียมตัวที่จะวางโปรแกรมแข่งขันในฤดูกาล 2020/2021 แล้ว

  โดยมีหลายรายการต้องลงทำการแข่งขัน ซึ่งรายการแรกตนนั้นจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 13 กันยายนที่จะถึงนี้ และจะลงเล่นทุกรายการต่อจากนี้ไป โดยคงจะไม่กลับประเทศไทยในช่วงนี้ หากกลับไปไทยก็ต้องถูกกักตัว 14 วันที่ไทย และต้องเดินทางมาอังกฤษในต้นเดือนกันยายน ก็ต้องถูกกักตัวอีก 14 วันเหมือนกัน เมื่อเป็นเช่นนี้เลยคิดว่าจะอยู่ที่อังกฤษแข่งขันยาวไปเลย และจะกลับประเทศไทยในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้

  หมู ปากน้ำ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า "มาตรการการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของสมาคมสนุกเกอร์โลก ต้องบอกว่าคุมเข้มเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องตรวจร่างกายทุกๆ 3-4 วัน เพื่อยืนยันว่าคุณนั้นปลอดภัย อย่างในสนุกเกอร์โลกก็ต้องตรวจร่างกายตั้งแต่รอบคัดเลือก จนเข้ามาถึงรอบลึกๆ หากนัดรอบ 16 คนสุดท้าย ชนะมาร์ค เซลบี้ ก็ต้องทำการตรวจโควิด-19 อีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในช่วงแข่งขัน ซึ่งมองว่าเป็นเรื่องที่ดี ต่อนี้ไปคงจะต้องซ้อมอย่างหนัก และหวังว่าแฟนกีฬาชาวไทยจะช่วยเชียร์ และเป็นกำลังใจให้กับผมด้วย".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมู ปากน้ำนพพล แสงคำสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020โควิด-19อังกฤษข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 03:37 น.