ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พิพัฒน์" นำทีมสำรวจเกาะมันนอก เล็งใช้กักตัวนักวิ่งเทรลก่อนแข่งขัน

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 18:00 น.
  SHARE

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย "บิ๊กก้อง" และคณะ ได้เดินทางไปยังเกาะมันนอก จังหวัดระยอง เพื่อสำรวจพื้นที่และศึกษาความเป็นไปได้ ในการนำนักกีฬาวิ่งเทรลชั้นนำระดับโลกเข้ากักตัว ก่อนร่วมการแข่งขันรายการ Thailand By UTMB ปลายเดือนตุลาคมนี้

  วันที่ 8 ส.ค.63 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ตามที่ประเทศไทยได้ลิขสิทธิ์ จาก UTMB International ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ให้เป็นหนึ่งในครอบครัว Ultra-Trail du Mont-Blanc (UTMB) เป็นสนามแข่งขัน “by UTMB” สนามที่ 6 ของโลก และจะเป็นหนึ่งในสนามของ Ultra Trail World Tour ปี 2021 ซึ่งมีกำหนดจัดงานในวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายนนี้ ที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

  และเมื่อไม่นานมานี้ ศบค. ก็ได้ผ่อนคลายให้จัดการแข่งขันวิ่งได้ โดยต้องดำเนินการตามคู่มือที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศ ตามสถานการณ์ในประเทศไทยที่ไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศมาเป็นระยะเวลามากกว่า 100 วัน

  ดังนั้น การจัดการแข่งขันวิ่งเทรล Thailand By UTMB ปลายปีนี้ จึงจะเดินหน้าต่อตามแผนการ อย่างไรก็ตาม มีแนวคิดจะเชิญนักกีฬาวิ่งเทรลชั้นนำจากต่างประเทศมากักตัว 14 วัน ก่อนการแข่งขัน และรับสมัครนักกีฬาไทยและนักกีฬาต่างชาติที่พำนักในไทยเพิ่ม

  ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อเป็นการดึงดูดนักวิ่งเทรลในประเทศมากขึ้น จะมีการเพิ่มระยะการแข่งขันที่ 10 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางใหม่ด้วย

  การเชิญนักกีฬาชั้นนำจากต่างประเทศเข้าร่วมนี้ จะพาไปพำนักในพื้นที่ที่แยกสัดส่วนอย่างชัดเจน เช่น รีสอร์ต หรือเกาะที่มีความสวยงาม ที่นักกีฬาสามารถฝึกซ้อมและพักผ่อนเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันได้ และเป็นการเผยแพร่การต้อนรับที่มีคุณภาพ ทั้งในด้านการบริการ และสุขอนามัยของโรงแรมในสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามของไทย

  ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทั่วโลก การแข่งขันการวิ่งเทรลชั้นนำทั่วโลกได้ยกเลิกไปแทบทุกรายการ ดังนั้น คาดว่าการแข่งขัน Thailand by UTMB ของประเทศไทย จะได้รับความสนใจจากนักวิ่งเทรลและสื่อทั่วโลก

  สำหรับการวิ่ง Ultra Trail World Tour ปี 2021 ประเทศไทย จะจัดเป็นสนามที่ 6 ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 นี้ ที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าจะดึงดูดนักวิ่งเทรลจำนวนมากจากทั่วโลก เพราะในหลายๆ สนามได้ประกาศยกเลิกการแข่งขัน อาทิ ที่ สเปน โอมาน และสนามยอดฮิตที่จัดขึ้น ณ เมืองชาโมนีซ์ ประเทศฝรั่งเศส ที่มีเส้นทางวิ่งบนเทือกเขาแอลป์ ข้ามพรมแดน 3 ประเทศ ได้แก่ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และอิตาลี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาดร.ก้องศักด ยอดมณีวิ่งเทรลเกาะมันนอกระนองข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 02:30 น.