ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "หมู ปากน้ำ" ยอมรับใช้ใจล้วนๆ ก่อนแพ้ "เซลบี" สุดสูสี

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 10:09 น.
  SHARE

  "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาเชียร์ ส่งผลให้ลงไปใช้ใจสู้ได้อย่างสูสีในการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รอบ 16 คนสุดท้าย ก่อนจะแพ้ มาร์ค เซลบี อย่างหวุดหวิด

  หลังจาก "หมู ปากน้ำ" นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์ขวัญใจชาวไทย วัย 28 ปี มือ 42 ของโลก หยุดเส้นทางเพียงรอบ 16 คนสุดท้ายในศึก สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่ครูซิเบิลเธียร์เตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ด้วยการแพ้ มาร์ค เซลบี อดีตแชมป์โลก 3 สมัย ไปแบบหวุดหวิด 12-13 เฟรม (ระบบ 13 ใน 25 เฟรม)


  แม้จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ "หมู ปากน้ำ" ที่กำลังจะขยับขึ้นไปเป็นมือ 39 ของโลก ในประกาศอันดับโลกครั้งต่อไป ได้เผยคลิปที่มีความยาวประมาณ 4 นาที ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก Noppon Saengkham FC – หมูปากน้ำ ว่า ขอบคุณทุกกำลังใจ และจะมีการตอบข้อความจากแฟนๆ ที่ส่งมาให้ได้มากที่สุด

  “ไม่มีอะไรจะพูดนอกจากขอบคุณทุกกำลังใจนะครับที่ส่งมาหลายพันข้อความมากครับทั้งไลน์ส่วนตัวทั้งแท็กเฟซบุ๊กทั้งข้อความเป็นหลักพันแน่นอนต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ ในช่วงเวลา 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมาคือข้อความเยอะมากจริงๆ”

  “ผมจะหยุดซ้อมประมาณ 2-3 วัน ผมจะไล่ตอบให้เกือบครบทุกคนจะพยายามตอบให้ครบทุกคนถ้าขาดใครไปต้องขออภัยด้วย”

  การผ่านเข้ามาถึงรอบ 16 คนสุดท้าย "หมู ปากน้ำ"รู้สึกดีใจ และภูมิใจในตัวเองมากหลังจากที่ก่อนหน้านี้หลายปีในช่วงอายุ 20 ต้นๆ มีคนดูถูก และไม่เชื่อในความสามารถของตัวเขา รวมถึงอาจมองว่าไปได้ไม่ไกล แต่ถึงเวลานี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว และเข้าใจกับคนที่มองในจุดตรงนั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยมีความภูมิใจในตัวเองเช่นกันจนมาถึงวันนี้

  ขณะที่การพบกับ มาร์ค เซลบี แม้ว่าจะยอมรับว่าสู้ไม่ได้ และไม่มีสิทธิ์สู้แต่ตัวเองนั้นใช้ใจอย่างเดียว และคิดว่าไม่เคยท้อ ขณะที่เรื่องฝีมือของตัวเองนั้นก็ยังคงต้องพัฒนาเพื่อที่จะไล่ตามคู่แข่งให้ทันต่อไป และถือว่าทุกอย่างนั้นทำเพื่อคนไทย และตัวเขาเองก็มีธงไตรรงค์ ติดอยู่ที่เสื้อนั่นเอง

  สำหรับ "หมู ปากน้ำ" เป็นนักสนุกเกอร์คนที่ 3 ขอไทย ที่ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย สนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ต่อจาก "ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" วัฒนา ผู้โอบอ้อม และ "แจ๊ค สระบุรี" เดชาวัฒน์ พุ่มแจ้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมู ปากน้ำนพพล แสงคำสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020ข่าวสนุกเกอร์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 17:11 น.