ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ททท." เตรียมจัดศึกว่ายน้ำมาราธอนนิวนอร์มอล 3 สนาม

  ไทยรัฐออนไลน์6 ส.ค. 2563 15:30 น.
  SHARE

  "ททท." เร่งกระตุ้นการท่องเที่ยว ด้วยการจัดว่ายน้ำมาราธอน 3 สนามรูปแบบใหม่ "Swim New Normal" ชิงเงิน 1.4 แสน ประเดิมที่แรกวันที่ 29-30 ส.ค. ที่ชุมพร

  วันที่ 6 ส.ค.63 นายอนุศิษย์ สุขประเสริฐ ผู้อำนวยการแข่งขันและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ ไธร์ฟ จำกัด, นายมนัส ชัยโรจน์สัมพันธ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชุมพร, นางแสงจันทร์ แก้วประทุมรัสมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันว่ายน้ำ “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ สวิมมาราธอน ซุปเปอร์ซีรีส์ 2020” ที่ศูนย์ออกกำลังกาย สเตจ ไฟน์ด เดอะ เรียล ยู ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม 

  นายอนุศิษย์กล่าวว่า อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ สวิมมาราธอน ซุปเปอร์ซีรีส์ 2020 จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เป็นกิจกรรมว่ายน้ำในทะเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย มุ่งหวังให้เป็นกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและกระจายรายได้ไปยังชุมชน อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการดำเนินการตามแผนและนโยบายที่กระทรวงได้กำหนดขึ้น

  โดยมีรูปแบบจำกัดจำนวนผู้ร่วมกิจกรรมไม่เกินจำนวน 300 คน เน้นเฉพาะคนไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทย ตามระยะเวลาที่กำหนด 3 สนาม ชิงชัยในแหล่งท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลชั้นนำทั่วไทย ควบคู่การกระตุ้นกระแสการท่องเที่ยว ภายหลังจากการเปิดให้เดินทางได้ตามสะดวกทั่วประเทศไทย “ไปเที่ยวไทย ไปว่ายน้ำให้หายคิดถึง” ชุมพร (หาดทรายรี) วันที่ 29-30 สิงหาคม, จ.ประจวบคีรีขันธ์ (อ่าวมะนาว กองบิน 5) วันที่ 26-27 กันยายน และ จ.ชลบุรี (หาดบ้านอำเภอ พัทยา) วันที่ 5-6 ธันวาคม แบ่งเป็น 4 ระยะ คือ 1, 2, 5, 10 กม. แบ่งตามรุ่นอายุที่กำหนด ชิงชัยเงินรวมกว่า 140,000 บาท

  นอกจากนั้น ยังได้ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลด้วยกัน กับนโยบายการอนุรักษ์ทะเลจากการคัดแยกขยะในบริเวณจัดกิจกรรม และที่พิเศษที่สุดคือการผลิตเสื้อรุ่นพิเศษจากเส้นใยพลาสติกจากขยะทางทะเล ที่มีเส้นใยระบายความร้อนได้ดีไม่แพ้เสื้อในอุตสาหกรรมเสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกายชั้นนำ การแข่งขันที่เพิ่มโทษตัดคะแนน (ด้วยการเพิ่มเวลา 3 นาที) หากกรรมการภาคสนามพบว่าผู้แข่งขันละทิ้งขยะไว้ในเส้นทางการแข่งขัน และสถานที่จัดกิจกรรม

  สำหรับผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.runlah.com หรือติดต่อขอรับข้อมูลได้ที่ 06-2419-6606 อีเมล info@athive.co

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ว่ายน้ำมาราธอนนิว นอร์มอลโควิด-19ททท.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:14 น.