หน้าแรกแกลเลอรี่

"โมโตจีพี" สนามที่ไทยถูกยกเลิก ฝ่ายผู้จัดฯเตรียมคืนเงินค่าตั๋วให้แฟนๆครบทุกที่นั่ง

"โมโตจีพี" สนามที่ไทยถูกยกเลิก ฝ่ายผู้จัดฯเตรียมคืนเงินค่าตั๋วให้แฟนๆครบทุกที่นั่ง

พาวเวอร์บอมบ์

6 ส.ค. 2563 05:01 น.

อะไรก็หยุดไม่อยู่แล้ว ขนาดยางแตกยังคว้าแชมป์ได้ สำหรับ ลูอิส แฮมิลตัน นักซิ่ง เมอร์เซเดส เอเอ็มจี หลังซิวแชมป์ศึกฟอร์มูล่า วัน “บริติช กรังด์ปรีซ์” ที่อังกฤษ บ้านเกิด เป็นสมัยที่ 7 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ด้าน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ที่ถูกลงดาบจอดนิ่งในพิต 5 วิ. หลังชน เควิน แม็กนุสเซน ตั้งแต่รอบ 4 จนร่วงมาอันดับ 17 สุดท้ายไต่ขึ้นมาจบอันดับ 8 ก็ยังดีที่เก็บเพิ่มได้ 3 แต้ม

สรุปคะแนนสะสม อันดับ 1 ลูอิส แฮมิลตัน (เมอร์เซเดสเอเอ็มจี) 88 แต้ม อันดับ 2 วัลต์เทรี บ็อตทาส (เมอร์เซเดส เอเอ็มจี) 58 แต้ม อันดับ 3 แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน (เรด บูลล์ เรซซิง) 52 ส่วนอเล็กซานเดอร์ อัลบอน (เรด บูลล์ เรซซิง) รั้งอันดับ 6 มีอยู่ 26 คะแนน

โมโตจีพี บ้านเราถูกยกเลิก ฝ่ายจัดฯเตรียมคืนเงินค่าตั๋วให้แฟนๆครบทุกที่นั่ง แม้จะมีเสียงเรียกร้องให้เก็บไว้ใช้ปีหน้า แต่เนื่องจากยังไม่มีกำหนดที่แน่นอนจึงอยากคืนเงินให้ลูกค้าก่อน หวังว่าปีหน้าราคาตั๋วจะไม่สูงกว่าเดิมนะครับ

โดยฤดูกาลหน้า 2021 ยังเป็นโควตาของปี 2020 ที่ถูกยกเลิกไป ส่วนการที่ประเทศไทยเตรียมขอต่อสัญญาออกไปอีก 5 ปี จะนับตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไป เหตุก็เพราะมูลค่าของการประมูลลิขสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพไม่เท่าเดิม ก็คือแพงขึ้นนั่นเอง แต่ก็ต้องรอคอนเฟิร์มการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ ถึงจะทำให้มั่นใจว่า “เราได้”

ศึกสองล้อชิงแชมป์ประเทศไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป” สนามแรก ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มีพลิกล็อกเล็กๆ เมื่อแชมป์รุ่นซุปเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี (เอสบี 1-เอสบี 2) ตกเป็นของ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง น่าจะเป็นผลพวงมาจากการที่ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน ซึ่งเป็นเต็งจ๋า จากคาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ดันพลาดล้มในรอบที่ 6

มิจิโนบุ ซึงาตะ กก.ผจก.ใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2020 Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020” ซิ่ง 5 สนามทุกภูมิภาค เริ่ม สนามที่ 1 วันที่ 22-23 ส.ค. ที่ภูเก็ต, สนามพิเศษ Executive Race 17-19 ก.ย. ที่บุรีรัมย์, สนามที่ 2 และ 3 วันที่ 24-25 ต.ค. ที่บุรีรัมย์, สนามที่4 วันที่ 27-29 พ.ย. ที่ชลบุรี และปิดท้ายสนาม 5 วันที่ 19-20 ธ.ค. ที่เชียงใหม่ 

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา