หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมชายไทยงานหนัก-ทีมหญิงชนเจ้าภาพ แบ่งสายโธมัส-อูเบอร์ คัพ 2020

ทีมชายไทยงานหนัก-ทีมหญิงชนเจ้าภาพ แบ่งสายโธมัส-อูเบอร์ คัพ 2020

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2563 07:38 น.

ศึกแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก โธมัส และอูเบอร์ คัพ 2020 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่ประเทศเดนมาร์ก ได้ทำการจับสลากแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อย โดยทีมตบลูกขนไก่หนุ่มไทย อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ “รองแชมป์เก่า” ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และแคนาดา ด้านทีมหญิงไทยในฐานะรองแชมป์เก่า ได้อยู่ร่วมกลุ่ม ซี กับเจ้าภาพ เดนมาร์ก สกอตแลนด์ และแคนาดา 


วันที่ 4 ส.ค.63 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก ทีมชาย โธมัส คัพ และทีมหญิง อูเบอร์ คัพ 2020 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก ว่า ล่าสุด สหพันธ์แบดมินตันโลก ไดัจัดให้มีพิธีจับสลากแบ่งสาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่สำนักงานใหญ่ สหพันธ์แบดมินตันโลก ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยทีมตบลูกขนไก่ชายทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ “รองแชมป์เก่า” ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และแคนาดา ส่วน “แชมป์เก่า” จีน อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ไต้หวัน ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส ด้านทีมหญิงไทย ในฐานะรองแชมป์เก่า ได้อยู่ร่วมกลุ่มซี กับ เจ้าภาพ เดนมาร์ก สกอตแลนด์ และแคนาดา ส่วน “แชมป์เก่า” ญี่ปุ่น อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ ไต้หวัน อียิปต์ และสเปน

สำหรับผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก ทีมชาย โธมัส คัพ และ ทีมหญิง อูเบอร์ คัพ 2020 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งในแต่ละประเภทมี 16 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย โดยรอบแรกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม ดังนี้ ทีมชาย โธมัส คัพ กลุ่ม เอ มี อินโดนีเซีย มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ และอังกฤษ, กลุ่มบี “แชมป์เก่า” จีน ไต้หวัน ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส, กลุ่ม ซี เจ้าภาพ เดนมาร์ก อินเดีย เยอรมนี และแอลจีเรีย และกลุ่มดี “รองแชมป์เก่า” ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไทย และแคนาดา

ส่วนทีมหญิง อูเบอร์ คัพ กลุ่ม เอ มี “แชมป์เก่า” ญี่ปุ่น ไต้หวัน อียิปต์ และสเปน กลุ่ม บี เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และมาเลเซีย, กลุ่มซี “รองแชมป์เก่า” ไทย เจ้าภาพ เดนมาร์ก สกอตแลนด์ และแคนาดา และกลุ่ม ดี จีน อินเดีย ฝรั่งเศส และเยอรมนี.

วิดีโอแนะนำ

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
03:10

สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง