หน้าแรกแกลเลอรี่

กกท.เล็งจัดงาน "วันกีฬาเเห่งชาติ 2563" แบบนิว นอร์มอล

กกท.เล็งจัดงาน "วันกีฬาเเห่งชาติ 2563" แบบนิว นอร์มอล

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 06:30 น.

ผู้ว่าการกกท.ยันปีนี้ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และ กกท.จัดงาน "วันกีฬาเเห่งชาติ" ประจำปี พ.ศ.2563 ขึ้นตามเดิมในช่วงปลายปี รับการที่ตลอดทั้งปีนี้ ทัวร์นาเมนต์กีฬาน้อยลง เพราะถูกเลื่อนจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ทำให้อาจจะไม่มีที่ผู้ที่เหมาะสม ตรงเกณฑ์และคุณสมบัติในบางสาขารางวัลของงานนี้ จนอาจต้องงดการประกาศผลรางวัลในสาขานั้นๆ ของปีนี้ออกไปด้วย


วันที่ 3 ส.ค.63 ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น กกท.ได้มีการประชุมเเละตั้งคณะกรรมการในการจัดงานเ เละพิจารณารางวัลงานวันกีฬาแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2563 เเละ 2564 ขึ้นมา ซึ่งข้อสังเกตที่เรากังกวลก็คือ ในปีนี้มีกิจกรรมกีฬาน้อย มีทัวร์นาเมนต์กีฬาเพียงไม่กี่รายการ จึงต้องมาดูถึงคุณสมบัติ เกณฑ์การชี้วัดเเละคัดเลือกให้เหมาะสม ซึ่งปีนี้จะมีหลักเกณฑ์ที่ถูกระบุขึ้นมาใช้ในการพิจารณาเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์เป็นพิเศษด้วย

ผู้ว่าการกกท. กล่าวอีกว่า สถานการณ์ที่ตลอดทั้งปีนี้ เเทบจะไม่สามารถจัดการเเข่งขันกีฬาได้ใดๆ ได้เลย เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นเกมระดับนานาชาติ หรือเกมระดับมหกรรมกีฬา อย่าง กีฬาโอลิมปิก ก็ทำให้ในปีนี้ในบางรางวัลอาจไม่สามารถหาผู้ที่เหมาะสมกับราววัลในสาขานั้นๆ ได้ เพราะฉะนั้น ก็อาจจะมีบางรางวัลในบางสาขาที่จะไม่มีประกาศมอบให้ในปีนี้ด้วย

"ปีนี้ กกท.ก็ขอยืนยันว่าจะยังมีการจัดงานและประกาศมอบรางวัลอย่างเดิม เพราะได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเเล้ว เเละก็จะมีการพิจารณาตามเกณฑ์เเละเงื่อนไขพิเศษที่คณะกรรมการจะกำหนดขึ้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะยึดตามหลักเเละกรอบความเหมาะสม เเละที่สำคัญทุกรางวัลจะต้องไม่เป็นข้อครหาของสังคม"

สำหรับในวันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปี คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบให้เป็น "วันกีฬาเเห่งชาติ" เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงเป็นนักกีฬาเรือใบตัวแทนทีมชาติไทย และได้รับการทูลเกล้าฯ ถวายรางวัลเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาเรือใบ ในการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 และเพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ประชาชนชาวไทยเห็นคุณค่าและความสำคัญของการกีฬา

ขณะเดียว กระทรวงท่องเที่ยวเเละกีฬา เเละการกีฬาเเห่งประเทศไทย จะยึดวันดังกล่าวในการประกาศและมอบรางวัลให้กับบุคลากรในวงการกีฬาเเละนักกีฬาไทยที่มุ่งมั่น ทำผลงานยอดเยี่ยมเเละสร้างความสำเร็จในตลอดปีการเเข่งขัน โดยเมื่อปี 2562 มีการมอบรางวัลรวมถึง 9 ประเภท จำนวน 34 รางวัล.

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง