หน้าแรกแกลเลอรี่

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" คัมแบ็กทีมชาติ ติดธงลุยศึกเอเชียนอินดอร์ฯ

"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย" คัมแบ็กทีมชาติ ติดธงลุยศึกเอเชียนอินดอร์ฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2563 12:30 น.

“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม จอมคิวขวัญใจชาวไทย หวนคืนสังเวียนทีมชาติอีกครั้ง เมื่อ “บิ๊กฮง” สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย แต่งตั้งให้เป็นแม่ทัพสนุ้กเกอร์ นำทีมสู้ศึกเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ต ครั้งที่ 6 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพในปีหน้า

บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่ได้ข้อสรุปการชิงเหรียญทองกีฬาคิวสปอร์ต ในการแข่งขันเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค. ปี 2564 ซึ่งยืนยันแล้วว่าจะมีการ ชิงชัย 15 เหรียญทอง

ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ต๋อง ศิษย์ฉ่อย ได้พักการเล่นสนุ้กเกอร์อาชีพโลก ทำให้สมาคมได้เชิญให้ต๋องเป็นหัวหน้าทีมสนุ้กเกอร์ไทย ซึ่งนับว่าเป็นการติดทีมชาติเป็นครั้งที่ 2 หลังจาก ต๋องเคยรับใช้ทีมชาติในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อปี 2541 โดยผมเชื่อมั่นว่าต๋องจะช่วยพาทีมสนุ้กเกอร์ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันเอเชียนอินดอร์ฯ เพราะประสบการณ์กว่า 30 ปีในการเล่นสนุ้กอาชีพ บวกกับการดูแลร่างกายตัวเอง รวมทั้งการฝึกซ้อมที่ต๋องยังคงซ้อมหนักวันละกว่า 6 ชั่วโมง จะเป็นตัวอย่างที่ดีกับน้องๆ ที่จะติดชาติชุดนี้ ทำให้มั่นใจว่า สนุ้กเกอร์ไทยจะต้องคว้าเหรียญทองได้อย่างแน่นอน ซึ่งจะได้ทั้งหมดกี่เหรียญทองต้องรอการประเมินและตั้งเป้ากันอีกทีสุนทรกล่าว

นายกสอยคิวไทย กล่าวอีกว่า ช่วงที่สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก ทำให้การแข่งขันสนุ้กเกอร์หลายรายการต้องหยุดพักลงไป ส่งผลให้การแข่งขันบางรายการขาดผู้สนับสนุน ตนต้องเดินหน้าหาสปอนเซอร์มาช่วยสนับสนุนการแข่งขันเพื่อให้เกมชิงชัยได้ แข่งขันให้ครบทุกรายการอย่างที่ตนสัญญาเอาไว้ โดยล่าสุดเป็นที่ยินดี ที่ “เปี๊ยก โรเล็กซ์” ณรงค์ศักดิ์ สุนทรวสุ ซึ่งเป็นคณะกรรมการบริหารสมาคมคนใหม่ เจ้าของอิมิเน้นท์แอร์ ได้เข้ามาขอเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน สนุ้กเกอร์ 6 แดง ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ซึ่งจะแข่งขันรอบสุดท้ายที่ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ระหว่างวันที่ 26-30 ส.ค.นี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต๋อง ศิษย์ฉ่อยรัชพล ภู่โอบอ้อมสนุกเกอร์เอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตบิ๊กฮงสุนทร จารุมนต์ข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้