หน้าแรกแกลเลอรี่

"รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา" เปิดงาน "Happy Bike ไร้โควิด 2020" ที่ระยอง

"รมต.ท่องเที่ยวและกีฬา" เปิดงาน "Happy Bike ไร้โควิด 2020" ที่ระยอง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2563 12:30 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยวภายใต้ชื่อ "Happy Bike ไร้โควิด 2020" เพื่อสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เน้นการจัดกิจกรรมรูปแบบวิถีใหม่สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง, นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ร่วมในพิธี ณ บริเวณอนุสรณ์เรือรบหลวงประแส จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

วันที่ 1 ส.ค. 63 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า "กิจกรรม Happy Bike ไร้โควิด 2020 นี้ จัดขึ้นในรูปแบบ New Normal และดำเนินการตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และมาตรฐาน SHA เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาร่วมกิจกรรมและนักท่องเที่ยว รวมทั้งเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ ชุมชน และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้กลับมาฟื้นตัวคึกคักอีกครั้ง และในช่วงบ่ายนี้ ก็จะมีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง จำนวน 2 แมตช์ ระหว่างทีม VVIP รัฐบาล พบ ทีมรวมดารา Star Rider เวลา 16.30 น. และทีมสาธิตจากโตโยต้า ไทยลีก ดาร์บี้แมตช์ภาคตะวันออก ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ในเวลา 19.00 น. โดยจะเป็นการแข่งขันที่มีผู้ชมในสนาม 1 ใน 4 ตามที่กระทรวงสาธารณสุข และ กกท. กำหนด นับเป็น Model เริ่มต้นให้กับการจัดการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ ที่จะมีผู้ชมภายในสนามตามข้อกำหนดในอนาคตต่อไป"

"จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศไทย เดินทางมาเที่ยวจังหวัดระยองกันเยอะๆ เพราะที่นี่สะอาด บริสุทธิ์ ไม่มีโควิด-19 แต่อย่างใด เรามาวันนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทุกคน ถือเป็นการยืนยันได้ดีที่สุด"

ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า "รู้สึกยินดีที่ได้เห็นภาพบรรยากาศความคึกคักแบบนี้กลับมาอีกครั้ง พี่น้องชาวระยองและจังหวัดใกล้เคียงให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรมในวันนี้อย่างคึกคัก ช่วงเช้าจะเป็นการจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน โดย ททท. เป็นเจ้าภาพ และช่วงบ่าย กกท. จะเป็นเจ้าภาพหลักจัดฟุตบอลนัดพิเศษ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันแบบมีคนดูเป็นครั้งแรกหลังจากเหตุการณ์โควิด-19"

"โดยจะเป็นการทดสอบระบบต่างๆ ที่จะนำไปใช้จัดการแข่งขันไทยลีกว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ จากเดิมที่เราคลายล็อกเป็นแบบแข่งขันได้แต่ไม่มีคนดู แต่วันนี้เราจะทดลองให้มีคนดูบางส่วนประมาณ 1 ใน 4 จะเป็นการทำทุกอย่างเหมือนของจริงทั้งหมด มีการตรวจโควิดก่อนแข่ง 72 ชั่วโมง มีการทำความสะอาดพื้นที่ มีการจัดสรรระบบต่างๆ และอย่างที่เราเห็นการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานในวันนี้ เราคิดว่าวันนี้จะเป็นแบบอย่างที่ดีเหมือนกันตั้งแต่การตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมหน้ากากอนามัยทุกคนอย่างเคร่งครัด ซึ่งถือว่าทุกคนให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี"

วิดีโอแนะนำ

"ดร.เอ้"ควงภรรยา ขอคะแนนชาวยานนาวา
02:44

"ดร.เอ้"ควงภรรยา ขอคะแนนชาวยานนาวา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง