ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เมย์” รัชนก แจ้งความถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮกเฟซบุ๊กส่วนตัว

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 14:03 น.
  SHARE

  รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 หญิงของไทย เดินทางเข้าแจ้งความหลังถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮกเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะที่ด้านความฟิตเวลานี้ยังคงรักษาร่างกายเพื่อเตรียมแข่งโอลิมปิกในปีหน้า

  “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิง มือวางอันดับ 5 ของโลก และมือ 1 หญิงของไทย ได้เดินทางไปที่ สน.ศาลาแดง เพื่อเข้าร้องทุกข์ให้ช่วยตรวจสอบหาผู้กระทำผิด กรณีถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮกเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยนำหลักฐานการพูดคุยผ่านข้อความแชตกับมิจฉาชีพมาประกอบการแจ้งความ โดยเกรงว่าจะมีผู้อื่นได้รับความเสียหาย และถูกหลอกลวง หากมิจฉาชีพนำเฟซบุ๊กที่แฮกไปใช้ในทางมิชอบ โดยมี พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ ธงภักดิ์ เป็นพนักงานสอบสวนและรับเรื่องดังกล่าว

  “เฟซบุ๊กส่วนตัวนั้นเชื่อมต่อกับแฟนเพจที่มีคนติดตามกว่า 1 ล้านคน ทำให้กลัวว่าจะเกิดความเสียหายหากมิจฉาชีพนำไปหลอกลวงทั้งเพื่อนที่อยู่ในเฟซบุ๊ก หรือว่าผู้ติดตามในแฟนเพจด้วย”

  “ส่วนตัวค่อนข้างเสียดายเฟซบุ๊กที่ถูกแฮกไป เพราะใช้มานาน มีทั้งรูปและเรื่องราวในชีวิตทั้งตอนแข่งที่เหมือนเป็นบันทึกของเรา แต่ตอนนี้ก็ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว ก็ถือเป็นบทเรียนที่ทำให้เราต้องระมัดระวังมากขึ้น”

  “หลังจากนี้ก็หวังว่าสิ่งที่เมย์เจอจะเป็นตัวอย่างและเตือนทุกๆ คนที่เล่นเฟซบุ๊ก ไม่ว่าใครจะทักมาทั้งที่เรารู้จักหรือโดยเฉพาะคนที่มาแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ต่างๆ ที่มาขอข้อมูลสำคัญของเรา โดยเฉพาะการขอรหัส OTP ที่อยากฝากทุกคนว่าห้ามให้เป็นอันขาด”

  “ส่วนการฝึกซ้อมในตอนนี้ก็ยังรักษาสภาพร่างกายไว้เต็มร้อย แม้ว่าล่าสุดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะเลื่อนไปในปีหน้า รวมถึงโปรแกรมการแข่งขันต่างๆ ที่ยังไม่นิ่ง แต่ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงที่ดีในการเตรียมร่างกายในการลุยศึกแข่งขันต่างๆ ในต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเป็นปีหน้า”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัชนก อินทนนท์น้องเมย์แบดมินตันหญิงคู่นักแบดหญิงข่าวแบดมินตัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้