ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จัดด์ ทรัมป์" สวดยับ "แฮมิลตัน" เห็นแก่ตัว หลังถอนสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 05:45 น.
  SHARE

  นักสอยคิวมือ 1 ของโลก วิจารณ์ แอนโธนีย์ แฮมิลตัน ที่ขอถอนตัวจากศึกชิงแชมป์โลก เป็นการแย่งโอกาสนักสนุกเกอร์คนอื่นๆ ที่หวังเข้าไปโชว์ฝีมือที่ครูซิเบิล เธียเตอร์

  วันที่ 31 ก.ค.63 แอนโธนีย์ แฮมิลตัน นักสนุกเกอร์มือ 48 ของโลก ขอถอนตัวจากการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020 เนื่องจากหวั่นเรื่องความปลอดภัย หลังฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมเปิดให้แฟนสนุกเกอร์เข้าชมได้ประมาณ 300 คน ถืออีเวนต์กีฬาในร่มรายการแรกที่ทางการอังกฤษ อนุญาติให้แฟนกีฬาเข้าชม

  นักสนุกเกอร์วัย 49 ปี กล่าวขอโทษคู่แข่งในรอบคัดเลือกทั้ง แซม เครกกี เพื่อนร่วมชาติ ในรอบ 3 รวมทั้ง สก็อตต์ โดนัลด์สัน ที่เขาเอาชนะได้ 10-5 เฟรม ในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย เพราะถือเป็นการปิดโอกาสเพื่อนร่วมอาชีพที่จะได้ไปวาดลวดลายในครูซิเบิล เธียเตอร์ เมกะแห่งวงการสอยคิวที่นักสนุกเกอร์ทั่วโลกปรารถนา นอกจากนี้ คีเรน วิลสัน มือ 8 ของโลก คู่แข่งรอบแรกยังโชคดี ได้ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย แบบไม่ต้องออกแรง

  ด้านจัดด์ ทรัมป์ มือ 1 ของโลกและแชมป์เก่า สวดยับการกระทำของ แฮมิลตัน ว่าเป็นพวกเห็นแก่ตัว ถ้าคิดจะไม่เข้าร่วมการแข่งขัน ควรถอนตัวก่อนหน้านี้ เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันได้ประกาศให้แฟนสนุกเกอร์เข้าชมมาสักระยะแล้ว การกระทำของ แฮมิลตัน ถือเป็นการขโมยความฝันของนักสนุกเกอร์ที่เขาเอาชนะมาได้

  โปรแกรมรอบแรกศึกสอยคิวโลก จัดด์ ทรัมป์ พบ ทอม ฟอร์ด วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ รอบ 32 คนใช้ระบบ 10 ใน 19 เฟรม ขณะที่ 2 นักสอยคิวไทยเจอศึกหนัก เทพไชยา อุ่นหนู หรือ "เอฟวัน" พบ รอนนี โอซุลลิแวน อดีตแชมป์โลก 5 สมัย วันที่ 2 และ 3 ส.ค. ขณะที่ นพพล แสงคำ หรือ "หมู ปากน้ำ" พบ ฌอน เมอร์ฟีย์ มือ 10 จากอังกฤษ วันที่ 3 และ 4 ส.ค.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จัดด์ ทรัมป์แอนโธนีย์ แฮมิลตันเอฟวันหมู ปากน้ำสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2020ข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้