หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาดามมล" เร่งเฟ้นดาวรุ่งเนตบอล ลุยเอเชียนอินดอร์ฯ-ซีเกมส์

"มาดามมล" เร่งเฟ้นดาวรุ่งเนตบอล ลุยเอเชียนอินดอร์ฯ-ซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์

22 ก.ค. 2563 17:00 น.

สมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมจัดชิงแชมป์ประเทศไทยปลายเดือนกันยายน เพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งเสริมทีมชาติสู้ศึกใหญ่ เอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ รวมทั้งการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม 

วันที่ 22 ก.ค.63 นางนฤมล ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเน็ตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 ที่ห้องประชุม 211 สนามราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยที่ประชุมได้มีการหารือเกี่ยวกับผลงาในปี 2562 ซึ่งภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ขณะที่แผนงานในต้นปี 2563 ได้ประสบปัญหาการแพร่ระบาดโควิด–19 จึงทำให้การเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน เกิดการสะดุดไปอย่างกะทันหัน มีทั้งการแข่งขันเนตบอลไทยแลนด์โอเพ่น รวมถึงการคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติไทยก็ต้องเลื่อนออกไปอีก ก่อนจะได้กลับมาทำการแข่งขันตามปกติ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ 

ในส่วนของการแข่งขันเนตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เดิมทีได้กำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 สิงหาคมนี้ แต่เนื่องจากหลายสโมสรยังเตรียมทีมกันไม่ทัน จึงได้กำหนดให้กลับมาแข่งขันอีกครั้ง ในช่วงปลายเดือนกันยายน ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี, รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และรุ่นประชาชนทั่วไป

โดยปีนี้ ต้องปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล ด้วยการจัดแข่งขันในรูปแบบนิว นอร์มอล (ไม่มีผู้ชม) ทางสมาคมฯ จึงต้องจัดแข่งขันอย่างกระชับรัดกุม จำนวน 5 วัน แต่เน้นคุณภาพ โดยจัดแข่งพร้อมกัน 2 สนาม ได้แก่ สนาม เขา-น้ำ-ฟ้า รีสอร์ต จังหวัดนครราชสีมา และสนามยิมเนเซียมศูนย์ฝึกแห่งชาติ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

นอกจากนี้ นายกสมาคมกีฬาเน็ตบอลแห่งประเทศไทย ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า การแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เป็นรายการแรกหลังจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่านพ้นไป ซึ่งปีนี้จะแตกต่างจากทุกปี เนื่องจากต้องการเลือกเฟ้นทีมที่มีความพร้อมมากที่สุด เข้าร่วมแข่งขัน เพราะต้องการคัดเลือกนักกีฬาดาวรุ่งที่มีความโดดเด่น เข้ามาเสริมทีมชาติไทย ชนิดที่เรียกมาแล้วสามารถเล่นเข้ากับระบบของทีมได้ทันที

โดยมี 2 รายการใหญ่รออยู่ข้างหน้า ได้แก่ การแข่งขันเอเชียน อินดอร์ และมาเชียลอาร์ต เกมส์ ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคม 2564 และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน–2 ธันวาคม 2564 ที่ประเทศเวียดนาม โดยในประเภทเยาวชน ทีมไทยอยู่อันดับที่ 5 ของเอเชีย ส่วนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ทีมไทยอยู่อันดับ 3 มาโดยตลอด เป็นรอง มาเลเซีย และ สิงคโปร์ เป้าหมายที่วางไว้ ทีมเยาวชน ต้องสร้างผลงานขยับขึ้นอยู่อันดับที่ 4 ส่วนชุดซีเกมส์ ต้องเข้าไปชิงเหรียญทองกับ มาเลเซีย ให้ได้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นฤมล ศิริวัฒน์เนตบอลสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทยซีเกมส์ 2021เอเชียนอินดอร์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้