ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สมเกียรติ" ตามจ่าฝูง 1 วินาที ก่อนคัมแบ็กดวลโมโตทูสุดสัปดาห์นี้

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ค. 2563 18:00 น.
  SHARE

  สมเกียรติ จันทรา ประเดิมคัมแบ็กแทร็กครั้งแรกในรอบ 4 เดือน ทำเวลาตามผู้นำเพียง 1 วินาที ในรอบทดสอบของศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู ก่อนจะดวลสนามที่ 2 ในสุดสัปดาห์นี้

  วันที่ 16 ก.ค. 63 การทดสอบอย่างเป็นทางการของศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2020 มีขึ้นที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนจะกลับมาดวลความเร็วสนามที่ 2 ของฤดูกาล ในวันที่ 17-19 กรกฎาคมนี้ ที่สนามเดียวกัน

  สำหรับ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กลับมาเรียกความมั่นใจกับรถแข่งได้ดี หลังห่างหายไปนานกว่า 4 เดือน กดเวลาในการทดสอบเซสชั่นแรกมาเป็นอันดับ 19 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 43.395 วินาที ตามหลังผู้นำ โทมัส ลูธี นักบิดสวิสจาก ลิควิ โมลี อินแท็ค จีพี อยู่เพียง 0.973 วินาที

  ส่วนในการทดสอบเซสชั่นที่ 2 “คิงคองก้อง” ทำเวลาอยู่ที่ 1 นาที 43.633 วินาที รั้งอันดับ 22 ตามหลังหัวแถวอย่าง ฆอร์เก มาร์ติน อยู่ 1.287 วินาที อย่างไรก็ดี เมื่อรวมผลการทดสอบทั้ง 2 ช่วง นักบิดไทยรั้งอันดับ 20 บนตารางเวลารวม โดยตามหลังหัวแถวอย่าง มาร์ติน อยู่เพียง 1.049 วินาที

  สมเกียรติ กล่าวหลังจบการทดสอบวันแรกในรอบ 4 เดือน กับรถแข่งโมโตทู ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ว่า “ผมรู้สึกดีกับรถแข่งมากครับ ผมพยายามขี่ให้ได้จำนวนมากรอบที่สุดเท่าที่จะทำได้ในการทดสอบทั้ง 2 ช่วง ซึ่งมีเวลาให้ช่วงละ 40 นาที เพื่อเป็นการเรียกความคุ้นเคยในการแข่งขันกลับมาให้ได้มากที่สุด รวมถึงการเก็บข้อมูลต่างๆ ให้ทีมงานให้ได้ เพราะสำคัญต่อการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้มาก”

  “สิ่งที่เราต้องเจอในวันนี้ (การทดสอบ) คืออุณหภูมิที่ร้อนจัดถึง 36 องศาฯ มันทำให้การทำงานยากกว่าเดิม เพราะทำให้อุณหภูมิแทร็กสูงขึ้นตามไปด้วย นั่นคือสิ่งที่เราต้องทำการบ้านเกี่ยวกับเรื่องยาง”

  นอกจากนี้ สมเกียรติ ยังกล่าวถึงอุปสรรคของอากาศร้อนที่สเปนว่า ไม่ใช่ปัญหาสำหรับตนเองในการขับขี่

  “สำหรับผมมันไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะเรามาจากประเทศไทย อากาศแทบไม่แตกต่างจากบ้านเรา ดังนั้นผมจะทำผลงานให้เต็มที่เพื่อคว้าแต้มฝากชาวไทยให้ได้ครับ” ยอดนักบิดไทย จากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี. ฮอนด้า กล่าวทิ้งท้าย

  ทั้งนี้ นักบิดไทยมีคิวเข้าสู่โปรแกรมการซ้อม 2 ครั้งของศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2020 สนามที่ 2 รายการสแปนิช กรังด์ปรีซ์ ในวันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ตในวันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม และลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ เวลา 17.20 น. ตามเวลาประเทศไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเกียรติ จันทราเอ.พี. ฮอนด้าเรซ ทู เดอะ ดรีมโมโตทูคิงคองก้องสแปนิช กรังด์ปรีซ์รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้