ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "มิ้ว-ไหม" ได้ทุนเรียนต่อปริญญาเอกที่ ม.กรุงเทพธนบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 21:00 น.
  SHARE

  "มิ้ว" จิระพงศ์ มีนาพระ และ "ไหม" ธนีกานต์ แดงดา คู่รักนักกีฬาทีมชาติไทย ได้รับทุนเรียนต่อในระดับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยทั้งคู่ยืนยันว่าจะยังคงรับใช้ทีมชาติต่อไป

  วันที่ 13 ก.ค. 63 มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี มอบทุนสำหรับการศึกษาในระดับปริญญาเอก หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2563-2564 ให้แก่ "มิ้ว" จิระพงศ์ มีนาพระ ยอดนักวิ่งระยะสั้นทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองวิ่งผลัด 4x100 เมตร ชาย กรีฑาชิงแชมป์เอเชีย 2019, เหรียญทองแดงวิ่งผลัด 4x100 เมตร ชาย เอเชียนเกมส์ 2010 และเหรียญทองซีเกมส์หลายสมัย รวมถึง "ไหม" ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์โลก 2 สมัย, เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ปี 2013 และ แชมป์อาเซียน 2 สมัย

  ทั้งนี้ ในแต่ละปี มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จะให้โควตานักกีฬาเรียนต่อระดับปริญญาเอกในจำนวนจำกัด โดยคัดเลือกจากนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ ตลอดจนมีความประพฤติที่ดี เป็นแบบอย่างให้กับนักศึกษาของสถาบัน

  ซึ่งทั้งคู่จะมีตารางเรียนเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ จึงไม่กระทบต่อการกลับไปเล่นกีฬาที่ตัวเองถนัด โดย "มิ้ว" และ "ไหม" ยืนยันว่าจะยังคงรับใช้ทีมชาติไทยในฐานะนักกีฬาต่อไป 

  เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 5 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยว ก็เพิ่งสมัครเข้าเรียนต่อระดับปริญญาเอก หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเป็นหลักสูตรเดียวกันกับที่ "มิ้ว-ไหม" ได้รับทุนเรียนต่อ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิระพงศ์ มีนาพระธนีกานต์ แดงดาทีมชาติไทยมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีปริญญาเอกซีเกมส์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้