ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งแบนโค้ชและนักไตรกีฬา "โสมขาว" เหตุ "บูลลี่" ดาวรุ่งจนฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 14:05 น.
  SHARE

  สมาพันธ์ไตรกีฬานานาชาติ สั่งแบนโค้ชและนักไตรกีฬาเกาหลีใต้ 2 คนตลอดชีวิต หลังจากที่ทั้งคู่แสดงการคุกคามต่อ "ชเว ซุก ฮยอน" นักไตรกีฬาดาวรุ่งวัย 22 ปี เป็นเวลาร่วมปี จนทำให้เธอฆ่าตัวตายเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา

  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ "ชเว ซุก ฮยอน" นักไตรกีฬาดาวรุ่งของเกาหลีใต้ วัย 22 ปี กระโดดตึกจากหอพักในเมืองปูซาน ซึ่งเธอได้เก็บรวบรวมหลักฐานที่เธอเคยถูก "คิม กิว บอง" โค้ชของเธอ และ "จาง ยุน จุง" นักไตรกีฬารุ่นพี่ เจ้าของเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2018 คุกคามมาเป็นเวลาร่วมปี ก่อนจะถูกเปิดเผยผ่านสื่อมวลชนในที่สุด

  รายงานจากสื่อเกาหลีใต้ระบุว่า "จาง ยุนจุง" พยายามขัดขวางความสำเร็จของนักไตรกีฬาดาวรุ่งทุกวิถีทาง ทั้งการตบตี พูดจาให้ร้าย และบูลลี่เธอจนได้รับความอับอาย ขณะที่ผู้เป็นโค้ชก็ทำร้ายร่างกายเธอตลอดมา และเคยมีครั้งหนึ่งที่เธอทำผิดกฎระเบียบด้วยการรับประทานลูกพีช ทำให้โค้ชของเธอลงโทษด้วยการไปซื้อขนมปังมาในราคาราว 5,000 บาท และบังคับให้เธอรับประทานให้หมด จนเธออาเจียนออกมา

  แม้ที่ผ่านมาเธอพยายามจะเปิดเผยความจริง แต่ก็ถูกข่มขู่ และไม่สามารถเอาผิดได้ จนสุดท้ายเธอไม่สามารถทนความกดดันนี้ได้

  สำหรับเหตุการณ์นี้ ถือเป็นข่าวดังในประเทศเกาหลีใต้ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนายมุน แจ-อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ตัดสินใจออกคำสั่งหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพื่อไม่ให้มีการคุกคามในสังคมของประเทศเกาหลีใต้ในอนาคต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บูลลี่นักกีฬาถูกบูลลี่ไตรกีฬาเกาหลีใต้มุน แจ อินโอลิมปิก 2020ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo