ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ความเห็นส่วนตัว "เลอบรอน" ปัดสวมขุดแข่งต้านเหยียดผิว

  ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2563 14:00 น.
  SHARE

  ฟอร์เวิร์ดซุปเปอร์สตาร์ของแอลเอ เลเกอร์ส เชื่อว่าการสวมชุดแข่งที่มีชื่อของตัวเอง เป็นอีกแนวทางที่สนับสนุนและเรียกร้องความเท่าเทียมระหว่างเชื้อชาติ

  วันที่ 13 ก.ค. 63 เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดซุปเปอร์สตาร์ของแอลเอ เลเกอร์ส ยืนยันจะสวมชุดแข่งปกติ ที่ไม่มีข้อความเรียกร้องความยุติธรรมให้คนผิวดำ จากกรณี จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำที่ถูกตำรวจผิวขาวใช้เข่ากดทับคอจนเสียชีวิต และกลายเป็นประเด็นร้อน มีการประท้วงเรียกร้องความเป็นธรรมให้คนผิวดำในสหรัฐฯ และหลายเมืองทั่วโลก

  ผู้เล่นทรงคุณค่า เอ็นบีเอ 4 สมัย เผยว่า เป้าหมายของเขาในการลงสนามแต่ละนัด คือเก็บชัยชนะและพา เลเกอร์ส เป็นแชมป์เอ็นบีเอ ให้ได้ ส่วนการแสดงพลังของเพื่อนนักบาสในลีก เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้เกิดขึ้นกับคนผิวดำก็เป็นแนวทางหนึ่ง แม้เขาจะไม่สวมเสื้อที่มีข้อความเหล่านี้ แต่ก็พร้อมทำงานด้านอื่นเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคม โดยเฉพาะเรื่องการศึกษาที่จะทำให้ทุกคนตระหนักถึงความเท่าเทียมของความเป็นมนุษย์ ไม่แบ่งแยกผิวดำ, ผิวขาว หรือผิวสี

  ก่อนหน้านี้ ลีกเอ็นบีเอ อนุมัติให้นักบาสสามารถสวมชุดแข่งที่มีข้อความเรียกร้องความยุติธรรมทั้งสิ้น 29 ข้อความ อาทิ Black Lives Matter', 'Equality' หรือ 'I Can't Breathe' เพื่อแสดงพลัง แต่นักบาสหลายคนมองว่า ชื่อของพวกเขาที่แปะบนหลังเสื้อก็เหมือนเป็นการสนับสนุนโปรเจกต์นี้เช่นกัน

  เอ็นบีเอ จะกลับมารีสตาร์ต วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ แข่งแบบปิดที่ วอลต์ดิสนีย์ เวิลด์ อีเอสพีเอ็น ไวด์ เวิลด์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ที่ออร์แลนโด ปรับรูปแบบการแข่งขันให้เหลือเฉพาะทีมที่อยู่ในข่ายลุ้นเพลย์ออฟ ของแต่ละสาย และจบนัดชิงไม่เกินวันที่ 12 ตุลาคมนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลอบรอน เจมส์แอลเอ เลเกอร์สเอ็นบีเอจอร์จ ฟลอยด์ข่าวบาสเกตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo