ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อัลบอนชวดโพเดียม "แฮมิลตัน" เครื่องแรงคว้าแชมป์เอฟวันสนามสอง

  ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2563 22:41 น.
  SHARE

  ลูอิส แฮมิลตัน ขับเมอร์เซเดส พุ่งเข้าเส้นชัยคว้าธงตราหมากรุกเป็นคันแรก ในศึกเอฟวันรายการ "สตีเรียน กรังด์ปรีซ์" ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ จบในอันดับที่ 4

  การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ชิงแชมป์โลก (เอฟวัน) สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2020 รายการ "สตีเรียน กรังด์ปรีซ์" แข่งขันกัน 71 รอบสนามที่เร้ดบูลล์ ริง เมืองสปิลเบิร์ก ประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกันที่มาดวลความเร็ว ณ เรซแหน่งนี้ โดยครั้งก่อนเป็น วัลเตอรี บอสตาส จากเมอร์เซเดส เป็นผู้ชนะหลังเข้าป้ายเป็นคันแรก 

  ส่วนสนามสองนี้แชมป์ตกเป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน ดีกรีแชมป์โลก 6 สมัย จากทีมเมอร์เซเดส ที่ออกจากสตาร์ทจากกริดแรก ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1:22:50.683 ชั่วโมง ตามมาด้วยพาร์ทเนอร์อย่าง บอสตาส เวลาตามหลัง 13.719 วินาที และ แม็กซ์ เวอร์สแตปเปน จากทีมเร้ดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า ตามหลังผู้นำ 33.698 วินาที 

  ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับหนึ่งเดียวของไทยในศึกเอฟวัน ของเร้ดบูลล์ เรซซิ่ง พลาดขึ้นโพเดียมอย่างน่าเสียดาย หลังออกสตาร์ทจากกริดเป็นลำดับที่ 7 แต่เข้าเส้นชัยคว้าที่ 4 มาครอง ด้วยเวลาตามหลัง 44.400 วินาที ด้านทีมเฟอรารี่ ซึ่งนำโดย เซบาสเตียน เวทเทล และ ชาร์ล เลคเลิร์ค ขับชนกันเองจนไปไม่ถึงฝัน แข่งไม่จบทั้งคู่ 

  สำหรับสนามต่อไปของศึกเอฟวันจะไปแข่งขันกันที่ประเทศฮังการี กับรายการ "ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ 2020" โดยรอบแข่งจริงจะมีขึ้นวันที่ 19 กรกฎาคม นี้ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอฟวันรถสูตรหนึ่งรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกลูอิส แฮมิลตันอเล็กซานเดอร์ อัลบอนอเล็กซ์ อัลบอนเอฟวัน 2020

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้